สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ จัดเเข่งขันว่ายน้ำมาราธอนชิงเเชมป์ประเทศไทย สนาม 2 เฟ้นหาดาวรุ่งสู่เส้นทางทีมชาติ วันที่ 31 ต.ค.นี้ ที่ อ.ศรีราชา

นายธนาวิชญ์  โถสกุล หรือ "โค้ชตึก" เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย กล่าวถึงการจัดเเข่งขันว่ายน้ำมาราธอนชิงชนะเลิศเเห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 สนาม 2 ที่พัฒนาสปอร์ตรีสอร์ท อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ที่จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 31 ต.ค.นี้ว่า 

"ถือเป็นการเเข่งขันว่ายน้ำมาราธอนเเบบซีรี่ สะสมคะเเนน สนามที่ 2 มีผู้เข้าร่วมกว่า 400 คน ต่อจากสนามเเรก ที่ อ.สัตหีบ เมื่อเดือนก.ย.ที่ผ่านมา โดยสนามสุดท้ายของปีนี้จะเเข่งขันที่อ่าวดงตาล ฐานทัพเรือสัตหีบ ในวันที่ 19 ธ.ค. นับเป็นการกลับมาจัดเเข่งเป็นครั้งที่ 2 หลังสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศคลี่คลาย เพื่อค้นหานักว่ายน้ำมาราธอนหน้าใหม่เข้าสู่เส้นทางทีมชาติ"

โค้ชตึก กล่าวต่อว่า "การเเข่งขันเเบ่งออกเป็น 5 ระยะ คือ 1 กิโลเมตร ,2 กิโลเมตร,เเละ 3 กิโลเมตร รวมถึงระยะไกลคือ 5 เเละ 10 กิโลเมตร ทั้งนี้เเบ่งออกเป็น 4 รุ่น ตั้งเเต่ 10-11 ปี  ,12-13 ปี, 14-15 ปี เเละรุ่นทั่วไป ซึ่งทางสมาคมฯจะพิจารณา คัดเลือกนักกีฬาที่ทำคะเเนนดีที่สุดทั้งประเภทชายเเละหญิง ประเภทล่ะ2คน ลงเเข่งขันในระดับนานาชาติต่อไป อย่างไรก็ตามคงต้องรอสถานการณ์โควิด-19 ในต่างประเทศดีขึ้นก่อนถึงจะไปเเข่งขันได้ เป้าหมายคือซีเกมส์ 2021 ที่ประเทศเวียดนาม"