เสี่ยฮุย สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ยืนยันศิษย์รัก ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เตรียมตัวไฟต์ต่อไปต้องเป็นการชิงแชมป์โลกคืนจาก เอสตราด้า รอเพียง แมตช์รูม บ๊อกซิ่ง หารือและแถลงข่าวเป็นทางการเท่านั้น

หลังจาก เอ็ดดี้ เฮิร์น บอสใหญ่แมตช์รูม บ๊อกซิ่ง เพิ่งจัดศึกใหญ่ชิงแชมป์โลกรายการ Tripple Header ที่เม็กซิโกไปเมื่อ 23 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา พร้อมกับมีข่าวตามมาว่าจะให้ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า ล้มแชมป์กับ โรมัน กอนซาเลซ สวนคำสั่งของ มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานใหญ่สภามวยโลก ที่ประกาศิตไว้ก่อนหน้านี้ว่า เอสตราด้า จะต้องป้องกันแชมป์โลก WBC กับ "แหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลก 2 สมัย ซึ่งเป็นรองอันดับ 1 ในไฟต์ต่อไป จนทำให้มีการถกเถียงกันมากมายของแฟนมวยในโลกโซเชียลถึงความเป็นไปได้ หาก เฮิร์น ผู้ถือลิขสิทธิ์จัดแชมป์โลก WBC-WBA ในพิกัด 115 ปอนด์ อาจตัดสินใจจัดล้มแชมป์ 

ล่าสุด "เสี่ยฮุย" สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ บอสใหญ่ นครหลวงโปรโมชัน ต้นสังกัด เจ้าแหลม ศรีสะเกษ เผยว่า ตนขอยืนยันชัดเจนเลยว่าถึงอย่างไร ศรีสะเกษ จะต้องได้ชิงแชมป์โลกในไฟต์ต่อไป ตามคำสั่งของ WBC ภายใน 120 วัน ทั้งนี้ความแน่ชัดในเรื่องวัน เวลา สถานที่ชก นั้นอาจมีคลาดเคลื่อนออกไปได้ตามสถานการณ์โลกและปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น 

ส่วนกระแสข่าวลือกันไปต่างๆ นานาว่าอาจจะมีการขอผ่อนผันให้รอคิวชิงต่อจากศึกล้มแชมป์ระหว่าง เอสตราด้า กับ โรมัน ผ่านพ้นไปเสียก่อนนั้น ตนยืนยัน ณ เวลานี้ว่าเราไม่สนเงื่อนไขใดๆ ทั้งสิ้น และเรื่องนี้ ไม่มีการพูดคุยกันแต่เป็นบรรดาแฟนมวยที่คิดไปเอง นอกจากเป้าหมายในการทวงแชมป์โลกคืนในไฟต์ต่อไปแล้ว ขณะนี้ แหลม เริ่มเข้าค่ายซ้อมเตรียมพร้อม มีการลงนวมและออกวิ่ง ทำน้ำหนักตัวแล้ว นั่นหมายความว่าไฟต์ต่อไปจะต้องได้ชิงแชมป์โลกสถานเดียว

เสี่ยฮุย ยังเปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่า "แต่ทั้งนี้ ต้องขอเรียนให้แฟนมวยได้เข้าใจว่า สัญญาการชกนั้น ทางแมตช์รูมเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ที่จะออกข่าวต่างๆ อย่างเป็นทางการ เราจึงไม่สามารถจะพูดอะไรได้มากและไม่อยากจะออกข่าวใดๆ ก่อน เพราะจะเป็นการเสียมารยาท ทุกอย่างนั้นจะต้องมีการพูดคุยกันในรายละเอียดเร็วๆ นี้ ส่วนบทสรุปที่ออกมาจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอย่างแน่นอน เราต้องให้เกียรติเขา แต่ผมบอกได้เพียงว่า ณ เวลานี้ ไฟต์ต่อไปจะต้องเป็นสิทธิ์ของศรีสะเกษ ที่จะขึ้นทวงแชมป์โลกคืนจากเอสตราด้าอย่างแน่นอนครับ"