ลือกันสนั่นว่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เตรียมที่จะเสริมกองหน้าต่างชาติเข้ามาเพิ่มในเลกที่ 2 และคนที่เป็นตัวเต็งคือ วิลเลี่ยม เอ็นริเก้ ดาวยิงจอมเลื้อยของ พีที ประจวบ เพราะ อเล็กซานเดร กามา กุนซือสายฟ้า ชื่นชอบ

จากผลงานที่ไม่ค่อยดีของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทำให้ เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร ต้องจัดการดึงตัว อเล็กซานเดร กามา อดีตกุนซือของทีม ให้กลับมาคุมทัพอีกครั้งเพื่อกู้วิกฤต

ซึ่งตอนนี้ในโลกโซเชี่ยลก็มีการพูดกันว่า อเล็กซานเดร กามา เตรียมที่จะปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่นต่างชาติของทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แบบยกแผง เพราะเขาต้องการนักเตะบราซิล ซึ่งเป็นชาติเดียวกันกับเขาเข้ามาเล่นมากกว่า

และหนึ่งในนักเตะที่เป็นตัวเต็งที่จะได้ย้ายมาร่วมทีม บุรีรัมย์ ก็คือ วิลเลี่ยม เอ็นริเก้ กองหน้าจอมเลื้อยของทีม พีที ประจวบ เอฟซี ที่กำลังจะหมดสัญญาในช่วงสิ้นเดือนพฤศจิกายนนี้

โดย วิลเลี่ยม เอ็นริเก้ ถือเป็นนักเตะที่ อเล็กซานเดร กามา ชื่นชอบ และเขาก็เป็นคนดึงตัวดาวยิงแซมบ้ารายนี้ให้มาค้าแข้งในเมืองไทย สมัยที่ยังคุมทีม สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เมื่อ 3 ปีก่อน

สำหรับ วิลเลี่ยม เอ็นริเก้ ปัจจุบันอายุ 28 ปี ย้ายจาก สิงห์ เชียงรายฯ มาร่วมทีม พีที ประจวบ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยในซีซั่นนี้เขายิงประตูไปแล้วทั้งสิ้น 2 ลูก จากการลงสนาม 10 นัด