เฮนโด้ ห้องเครื่องกัปตัน หงส์แดง เปิดปากเผยถึงฟอร์มของ ซาลาห์ แนวรุกเพื่อนร่วมทัพ โดยระบุว่ามีสิ่งหนึ่งที่แข้งรายนี้แสดงให้เห็นถึงความเทพยิ่งกว่าตอนย้ายมาอยู่ แอนฟิลด์ ในซีซั่นแรกเสียอีก

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กองกลางจอมพลังของ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เปิดปากหล่นความเห็นถึง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ แนวรุกตัวฉกาจ โดยระบุว่าแข้งรายนี้แสดงให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงสำคัญออกมาในซีซั่นล่าสุด ซึ่งถือเป็นสิ่งที่แตกต่างจากตอนที่เจ้าตัวเก็บข้าวของย้ายมาอยู่ถิ่น แอนฟิลด์ ใหม่ๆ อย่างสิ้นเชิง

“เฮนโด้” กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “สถิติต่างๆ ของ โม เป็นอะไรที่ดูแล้วอ้าปากค้างมาก เขาเดินหน้ายิงครบ 100 ลูก จากการลงสนามแค่ 159 นัดเท่านั้น มันเป็นสิ่งที่เหลือเชื่อเหมือนเวลาเรานั่งเล่นเกมมากกว่าจะเป็นเรื่องจริง โม ทำลายสถิตินี้ได้สำเร็จ ซึ่งถือว่าเร็วที่สุดเป็นอันดับ 3 ในประวัติศาสตร์ ลิเวอร์พูล มันแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นทุ่มเทของเขาเป็นอย่างสูง”

“ผมไม่ควรจะรู้สึกเซอร์ไพรซ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ถึงกระนั้น ผมอยากจะเน้นย้ำว่าเราโชคดีแค่ไหนที่ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับเขา การที่เขายิงให้ทีมเราในซีซั่นแรกได้ 40 ประตู มันทำให้เขาถูกประเมินแบบไม่แฟร์และขาดซึ่งพื้นฐานความจริงไปเยอะ และสำหรับตัวผมที่รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เล่นกันเขามาอย่างยาวนาน ผมกล้าพูดได้เลยว่าเขาพัฒนาขึ้นกว่าตอนที่มาอยู่กับเราในซีซั่นแรกมากๆ และเขาจะดีขึ้นไปยิ่งกว่านี้อีกเฮนเดอร์สัน ร่ายยาว