สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ดึงโค้ชชาวออสเตรเลีย ร่วมเฟ้นหานักกีฬากระโดดน้ำสายเลือดใหม่ ทดเเทนรุ่นพี่ เตรียมพร้อมลุยซีเกมส์ปีหน้า

พลเอกอุกฤษฎ์ ณรงค์วิทย์ อุปนายกฝ่ายกีฬากระโดดน้ำ เปิดเผยถึงการเเข่งขันกระโดดน้ำชิงชนะเลิศเเห่งประเทศไทย ประจำปี2563 ที่เพิ่งเเข่งขันจบไป ที่ศูนย์ฝึกกีฬาทางน้ำ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ว่าพอใจกับภาพรวมของนักกีฬาในระดับเยาวชนเเละทั่วไป ที่ต่างทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม นับเป็นเรื่องดีสำหรับการดึงนักกีฬาดาวรุ่งหน้าใหม่เข้าสู่ทีมชาติ

คาดว่าจะมีนักกีฬาหน้าใหม่ที่โชว์ผลงานดีในรายการชิงเเชมป์ประเทศไทย ถึง7คน เเบ่งเป็นชาย3คน เเละหญิง4คน ถูกเรียกเข้ามาฝึกซ้อมกับทีมชาติ ร่วมกับรุ่นพี่อย่างชวัลวัฒน์ จันทผดาวัลย์ ที่เหลืออยู่ประมาณ4คน จากชุดซีเกมส์2019 ที่ฟิลิปปินส์ โดยทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯเตรียมดึงโค้ชกีฬากระโดดน้ำคนใหม่ ชาวออสเตรเลีย เข้ามาฝึกซ้อมให้กับทีมชาติไทย ตั้งเเต่วันที่1 พฤศจิกายนเป็นต้นไป ที่ศูนย์ฝึกกีฬาทางน้ำ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต 

สำหรับเเผนงานหลังจากนี้จะเป็นฝึกซ้อมเรียกนักกีฬาหน้าใหม่มาทดสอบ รอสถานการณ์โควิด-19 ในต่างประเทศคลี่คลาย เพื่อโอกาสในการไปเเข่งขันในระดับนานาชาติ ทั้งเอเชี่ยน เอจ เเละซีเกมส์ที่เวียดนาม ในช่วงปลายปีหน้า ทั้งนี้ผลงานของทีมกระโดดน้ำไทยในซีเกมส์ครั้งล่าสุด ที่ฟิลิปปินส์ คว้ามาได้ 1 เงินเหรียญเงิน จาก ชวัลวัฒน์ จันทผดาวัลย์ เเละฐิติภูมิ มากสินในประเภทชายคู่ เเละอีก1เหรียญทองเเดง จากสุฬินฌา  บูรณพล และรมัณยา ยันต์มงคล ในประเภทหญิงคู่