สื่อระบุ บอร์ดบริหาร เรือใบสีฟ้า วางแผนเพื่อความปลอดภัย โดยเล็งเห็นว่า เป๊ป กุนซือคนเก่ง อาจไม่อยู่คุมทีมต่ออีกนานเท่าไหร่นักหลังจากนี้ ทำให้มีการหาตัวตายตัวแทนเอาไว้แล้ว ซึ่งก็เชื่อว่าจะเข้ามาสร้างความสำเร็จให้ทีมได้อย่างแน่นอน

เดลี่ย์เมล์ สื่อจอมขุดคุ้ยแห่งแดนผู้ดี ตีข่าวรายงานว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมอภิมหาเศรษฐีแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ได้วางแผนการล่วงหน้าสำหรับคนที่จะเข้ามาสืบทอดตำแหน่งต่อจาก เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เทรนเนอร์หัวเหม่งชาวสแปนิช ได้แล้วเรียบร้อย โดยล็อคเป้าไปที่โค้ชหนุ่มไฟแรงรายหนึ่ง ที่กำลังทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมสุดๆ ที่ลีก บุนเดสลีกา

ถึงแม้ว่าปัจจุบัน บอร์ดบริหารของทัพ “เรือใบสีฟ้า” จะไม่มีท่าทีพร้อมปลด เป๊ป ออกจากตำแหน่งในเร็วๆ นี้ แต่ถึงกระนั้น หลายๆ ฝ่ายก็คาดกันว่ากุนซือร่างเล็กเลือดกระทิง ไม่น่าจะฝากอาชีพของตัวเองไว้ที่ถิ่น เอติฮัด อีกนานเท่าไหร่นัก ทำให้อาจจำเป็นต้องรีบมองหาตัวตายตัวแทนเอาไว้แล้ว ซึ่งล่าสุด ชื่อของ ยูเลี่ยน นาเกลสมันน์ กุนซือหนุ่มของ แอร์เบ ไลป์ซิก ก็คือคนที่ แมนฯ ซิตี้ ต้องการมากที่สุด

ทั้งนี้ นอกเหนือจากในรายของ นาเกลสมันน์ แล้วนั้น เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ เทรนเนอร์ร่างอวบชาวอาร์เจนไตน์ ที่กำลังว่างงานอยู่ ณ เวลานี้ ก็อยู่ในข่ายพิจารณาอันดับ 2 เช่นกัน