มาริโอ ยูรอฟสกี้ กุนซือป้ายแดงของสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ออกมาแสดงจุดยืนของตัวเองว่าจะไม่มีทางย้ายข้ามฝั่งไปร่วมงานกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่ว่าจะในฐานะอะไรก็ตาม

หลังจากที่ มาริโอ ยูรอฟสกี้ เข้ามาเป็นกุนซือใหญ่ของ สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แทนที่ อเล็กซานเดอร์ กามา ที่ลาออกไป ก่อนจประเดิมผลงานในการคุมทีมด้วยการบุกไปอัด โปลิศ เทโร เอฟซี 3-1 ในศึกไทยลีก1 เมื่อค่ำวานที่ผ่านมา(25 ต.ค. 63)

โดยเกมนัดหน้าทัพ "กิเลนผยอง" จะมีโปรแกรมสำคัญในการยกพลบุกเยือน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่สนามช้างอารีน่า ในวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคมนี้ ทางด้าน มาริโอ ยูรอฟสกี้ ออกมาพูดถึงเกมนัดนี้ว่า

"ผมให้ความเคารพสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พวกเขาเป็นทีมที่มีคุณภาพ แต่ในชีวิตค้าแข้งของผมเกมที่ตื่นเต้นที่สุดคือการเจอกับบุรีรัมย์ฯ ผมเชื่อมั่นในศักยภาพนักเตะที่แม้อายุยังน้อย แต่ยังสามารถพัฒนาได้"

"ผมนับถือ กามา มากๆ เพราะเขาถือเป็นโค้ชที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งในประเทศไทย การที่เราจะไปเยือนแน่นอนว่าจะเป็นเกมที่ยาก แต่เราต้องโฟกัสในตัวของตัวเองก่อน ถ้าเราทำกันในทีมได้ดี เล่นด้วยความสนุก อย่าไปเครียดกับมัน ทำผลงานให้ดีที่สุด แล้วผลการแข่งขันมันก็จะไม่โกหกเรา"

"ในประเทศผมก็มีสองทีมที่เป็นคู่แข่งกัน เพราะฉะนั้นการเป็นโค้ชหรือผู้เล่นแทบจะไม่มีโอกาสย้ายข้ามฟากกันเลย เพราะฉะนั้นสำหรับตัวผม ผมเกิดมาจากเมืองทองฯ และก็จะอยู่ที่เมืองทองฯ ไม่มีทางที่จะย้ายข้ามไปฝั่งนู้นแน่ๆ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น หรือในฐานะอะไรก็ตาม"