ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ดาวเตะของบาร์เซโลน่า ยอดทีมแห่งลา ลีก้า สเปน ยังคงมีความเป็นเดอะค็อปอยู่อย่างเต็มเปี่ยม ล่าสุดได้แสดงให้เห็นถึงความรักต่อทีมเก่าอย่างลิเวอร์พูลในย่านใจกลางเมืองบาร์เซโลน่า

             ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ จากลิเวอร์พูลไปด้วยความรู้สึกที่อาจจะไม่ค่อยดีต่อกันนักตอนที่เจ้าตัวยื่นคำร้องขอย้ายไปบาร์เซโลน่าเมื่อปี 2018 โดยแข้งชาวบราซิลเลี่ยนเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดของสโมสรในขณะนั้น และเจอร์เก้น คล็อปป์ กับทีมก็ทำทุกอย่างเพื่อที่จะรั้งเขาไว้ในถิ่นแอนฟิลด์ แต่หลังจากยื่นคำร้องผ่านทางอีเมล์ไป หลังจากที่ตอนแรกถูกปฏิเสธในในช่วงซัมเมอร์ ในที่สุดคูตินโญ่ก็ได้รับอนุญาตให้ย้ายออกจากลิเวอร์พูลในเดือนมกราคม

            นับตั้งแต่จากไป คูตินโญ่วัย 28 ก็ประสบกับทั้งช่วงเวลาที่ดีและแย่ทั้งที่บาร์เซโลน่าและบาเยิร์น มิวนิก และในขณะที่ความสัมพันธ์ของเขากับลิเวอร์พูลนั้นห่างเหินกันมากขึ้น แต่ดูเหมือนว่าสตาร์ชาวบราซิลจะยังคงมีความรักเป็นอย่างมากให้กับหงส์แดง เมื่อมีแฟนบอลคนนึงชี้ให้เห็นถึงวิดิโอ Tik Tok ของคูตินโญ่ ซึ่งจากคลิปจะเห็นแข้งชาวบราซิลขับรถเบนซ์อยู่บนท้องถนนของเมืองบาร์เซโลน่าและจะเห็นป้ายทะเบียนรถ 'LFC' ของเขาอย่างชัดเจน อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น คูตินโญ่ไม่ได้มีความเชื่อมโยงกับลิเวอร์พูลมาตั้งแต่ปี 2018 แต่ความรักที่มีต่อสโมสรของเขายังคงเห็นได้จากรถของเขานั่นเอง

             คูตินโญ่มีข่าวว่าจะกลับไปค้าแข้งในพรีเมียร์ ลีก เมื่อช่วงซัมเมอร์ก่อนที่บาเยิร์น มิวนิก จะคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และเอเย่นต์ของเขายอมรับว่าเขายังคงรักช่วงเวลาของเขาที่ลิเวอร์พูล

             “เมื่อถึงจุดนึงเขาก็มีความปรารถนาที่จะกลับมาสู่พรีเมียร์ ลีก” เคีย จูรับเชียน กล่าวกับ Sky Sports "มันอาจจะไม่เกิดขึ้นในปีนี้ มันอาจจะเกิดขึ้นในปีนี้ - เราเองก็ไม่รู้" "ตอนนี้เราไม่ได้คุยอะไรกันเลย" "เรายังคงรอจนกว่าฤดูกาลจะสิ้นสุดก่อนที่เราจะเริ่มพูดคุยเกี่ยวกับอะไรก็ได้ในแง่ของการย้ายทีม ผมเคยพูดมาตลอดว่าเขาชอบเล่นในพรีเมียร์ ลีก เขามีความสุขกับช่วงเวลาที่ลิเวอร์พูลมาก" "หากมีโอกาสกลับมาสู่พรีเมียร์ ลีก ไม่ว่าจะเป็นปีนี้หรือในอนาคต เขาก็มองถึงสิ่งนั้นอย่างแน่นอน"