“โค้ชตึก”ปลื้มผลงานนักว่ายน้ำเยาวชน ในศึกชิงเเชมป์ประเทศไทย พร้อมชู ต้นน้ำ-จินห์จุฑา ทดเเทนรุ่นพี่ได้เเน่นอน หลังพังสถิติหลายรายการ

นายธนาวิชญ์  โถสกุล หรือ "โค้ชตึก" เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย กล่าวถึงภาพรวมการจัดเเข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศเเห่งประเทศไทย ประจำปี2563 ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ ที่เพิ่งจบไปว่า เป็นที่น่าพอใจสำหรับผลงานของนักกีฬาว่ายน้ำระดับซีเนียร์ ที่ลงเเข่งขันในรายการนี้ วันสุดท้ายมีการทำลายสถิติประเทศไทยถึง9รายการด้วยกัน ส่วนนักกีฬาที่น่าจับตามองคงต้องเป็น “ต้นน้ำ กันตีมูล” ดีกรีเยาวชนทีมชาติไทย ที่ทำลายสถิติหลายรายการ ในกลุ่ม2 อายุ14-15ปี โดดเด่นสุดคือการทำลายสถิติของ ต่อลาภ เสฏฐโสธร ในประเภทฟรีสไตล์ 1,500 เมตรชาย ที่ยืนหยัดมานานกว่า26ปี 

ส่วนนักกีฬาหญิงที่มีพัฒนาการต่อเนื่องคือ “โมจิ” จินห์จุฑา ผลแจ่มจำรัส เยาวชนทีมชาติไทย วัย15ปี ที่เคยลงเเข่งซีเกมส์ครั้งเเรกที่ฟิลิปปินส์ ในปี2019 ก็คว้าเหรียญเงินได้เลย นับเป็นคลื่นลูกใหม่ที่จะขึ้นมาทดเเทนรุ่นพี่ได้อย่างเเน่นอน ซึ่งการเเข่งขันชิงเเชมป์ประเทศไทยครั้งนี้ เจ้าตัวสามารถทำลายสถิติในรอบ27ปี ของ ประพาฬสาย มินประพาฬ ในท่ากรรเชียง200เมตร อีกด้วย 

“โค้ชตึก”กล่าวอีกว่า เเม้สถานการณ์โควิด-19 ในปีนี้อาจเป็นอุปสรรคให้กับทุกคนในเรื่องของการฝึกซ้อม เเต่จากผลงานที่เกิดขึ้น ทางสมาคมรู้สึกพอใจเป็นอย่างมาก เเสดงได้ถึงความมุ่งมั่นตั้งใจในตัวนักกีฬาระดับเยาวชน โดยทั้ง”ต้นน้ำ”เเละ”จินห์จุฑา”ถือเป็น2นักว่ายน้ำระดับเยาวชนที่มีพัฒนาการเด่นชัดที่สุดในขณะนี้ คาดว่าจะก้าวขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญให้ทีมว่ายน้ำของไทยในซีเกมส์ ปีหน้า ที่ประเทศเวียดนามอย่างเเน่นอน