หลักฐานมันฟ้อง! แม็คคลาเรน อดีตผู้ช่วยโค้ชคนดังของ แมนฯ ยูไนเต็ด เปิดปากตำหนิ บรูโน่ จอมทัพเชิงสูง ว่ามีอยู่ 1 สิ่งที่ควรรีบปรับปรุงโดยด่วน เพราะคือการกระทำที่ส่งผลให้ทีมทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ในหลายๆ เกม

สตีฟ แม็คคลาเรน อดีตมือขวาคนดังของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานกุนซือของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่ของศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เปิดปากหล่นความเห็นถึง บรูโน่ แฟร์นันด์ส จอมทัพตัวเก่งของทีมชุดปัจจุบัน โดยระบุว่าถึงแม้จะโชว์ฟอร์มส่วนตัวได้ร้ายกาจมากๆ แต่ถึงกระนั้น ตนคิดว่าดาวเตะชาวโปรตุกีส มีจุดที่น่าตำหนิสุดๆ อยู่ 1 จุด และจำเป็นต้องปรับปรุงให้ได้โดยด่วน

“บิ๊กแม็ค” กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ผมนั่งดู บรูโน่ แฟร์นันด์ส ในเกมล่าสุดที่เสมอกับ เชลซี มันเป็นอะไรที่น่าผิดหวังมากๆ และเกิดขึ้นได้ก็เพราะเขาถูกสั่งให้ขยับจากตรงกลางสนามมายืนทางฝั่งขวาแทน จริงๆ แล้วผมว่าผมเคยเห็นเขาโดนสั่งแบบนี้มาแล้วทีหนึ่งในเกมพบ นิวคาสเซิ่ล เขาแสดงท่าทีไม่พอใจอย่างชัดเจน ภาษากายที่เขาแสดงออกมามันชัดมาก และผมก็ได้เห็นอีกครั้งในเกมล่าสุดนี้”

“เขาจำเป็นต้องทำให้ตัวเองอยู่ในเกมเสมอ และต้องขยับหาพื้นที่ทางขวา เขาต้องเชิดหน้าต่อสู้และสร้างความแตกต่างให้กับเกม แต่สิ่งที่เห็นก็คือเขาแค่ไปยืนอยู่ทางฝั่งขวาเฉยๆ ซึ่งทำให้ เบน ชิลเวลล์ เจอกับงานที่ง่ายมากๆแม็คคลาเรน ร่ายยาว