หลังจากซิวแชมป์ สนามนี้ส่งให้ ลูอิส แฮมมิลตัน ทำสถิติ แซงหน้าตำนานอย่าง ไมเคิล ชูมัคเกอร์ ไปเป็นที่เรียบร้อย และขึ้นอันดับ 1 ตลอดกาล ในการชนะมากที่สุดที่ 92 สนามและยังไม่มีทีท่าจะหยุดง่ายๆ

ศึก ฟอร์มูล่า วัน สนามที่ 12 ของฤดูกาล รายการ โปรตุเกส กรังด์ปรีซ์ ที่สนาม ปอร์ติเมาเซอร์กิต ที่กรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกส

โดยเมื่อวานนี้ (เสาร์ที่ 24 ตุลาคม) ในรอบคัดเลือกจัดอันดับโดย 2 นักขับ ทีมเมอร์เซเดส อย่าง ลูอิส แฮมมิลตัน  และ วัลต์เตรี บอตตัส ทำผลงานได้ดีต่อเนื่องโดย แฮมมิลตัน แชมป์โลก 6 สมัย ชาวอังกฤษได้ออกสตาร์ทเป็นอันดับ 1 ในวันแข่ง และเป็นการสตาร์ทโพลครั้งที่ 97 ในอาชีพของ ลูอิส อีกด้วย ขณะที่ บอตตัส ตามมาเป็นที่ 2 และ อันดับ 3 เป็นของ  แม็กซ์ เวอร์สแตปเปน จากทีม เรดบูล เรซซิ่ง ฮอนด้า ขณะที่ นักขับ ลูกครึ่ง ไทย-อังกฤษ อย่าง  อเล็กซานเดอร์ อัลบอน ได้ออกสตาร์ทเป็นอันดับ 6 

ซึ่ง  ในรอบของการแข่งขัน (อาทิตย์ 25 ตุลาคม) ลูอิส แฮมมิลตัน ก็โชว์ฟอร์มสมกับเป็นอันดับ 1 ของ ตาราง นำม้วนเดียวจนจบการแข่งขัน สามารถคว้าแชมป์ โปรตุเกส กรังด์ปรีซ์ ได้สำเร็จ  ที่ชนะไว้ 91 ครั้ง ส่วนอันดับ 2 ในการแข่งขันตกเป็นของ เพื่อนร่วมทีม เมอร์เซเดส อย่าง วัลต์เตรี บอตตัส และ อันดับ 3 เป็นของ  แม็กซ์ เวอร์สแตปเปน จากทีม เรดบูล เรซซิ่ง ฮอนด้า ส่วน เพื่อนร่วมทีมของ แม็ก อย่าง อเล็กซานเดอร์ อัลบอน ในช่วงต้นออกสตาร์ทไม่ดี ทำให้ต้องเสียเวลาในช่วงต้นไป ทำให้จบการแข่งขันในอันดับ 12 ไม่มีแต้มจากสนามนี้ ส่งให้ อันดับคะแนนสะสมของ ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ หล่นลงมาอยู่อันดับ 8 ของตาราง 

จากการคว้าแชมป์สนามนี้ของ ลูอิส แฮมมิลตัน ส่งให้เขาทำสถิติใหม่ ชนะการแข่งขันมากที่สุดตลอดกาลถึง 92 ครั้ง เหนือเจ้าของสถิติเดิมอย่าง อดีตแชมป์โลก 7 สมัยอย่าง ไมเคิล ชูมัคเกอร์ ที่ทำไว้ 91 ครั้ง 

สำหรับการแข่งขันในสนามต่อไปจะแข่งขันที่  ที่สนาม อิโมลา เซอร์กิต ในเมือง โบโลนญา ประเทศ อิตาลี ในวันที่ 31 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน 2563