มาริโอ ยูรอฟสกี้ กุนซือคนใหม่ของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ออกมาเปิดเผยสิ่งที่ตัวเองปลุกใจลูกทีมก่อนจะทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการบุกไปเอาชนะ โปลิศ เทโร เอฟซี ถึงถิ่น 3-1 ในศึกไทยลีก1 เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา(25 ต.ค. 63)

หลังจากที่ทัพ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ภายใต้การคุมทัพของ มาริโอ ยูรอฟสกี้ ประเดิมงานนัดแรกด้วยการพาทีมบุกไปเอาชนะ โปลิศ เทโร เอฟซี 3-0 เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา(25 ต.ค. 63)

ทางด้าน มาริโอ ยูรอฟสกี้ กุนซือคนใหม่ของทัพ "กิเลนผยอง" เผยความรู้สึกหลังจบเกมนัดนี้ว่า  

"รู้สึกแปลกๆนิดหน่อยเพราะในฐานะผู้เล่นไม่เคยจะต้องมานั่ฃแถงข่าวหลังเกม ส่วนผลงานของทีมในเกมนี้ต้องชื่นชมนักเตะทุกคนที่เล่นได้ตามแผน ซึ่งก่อนเกมผมมีความมั่นใจมากๆว่าทีมจะสามารถทำผลงานได้ดี ผมตั้งใจจะปลุกลูกทีมให้กลับมาอยู่ในเส้นทางที่ดีอีกครั้ง และพวกเขาก็ทำได้"

"ผมไม่ได้บอกหรือสอนอะไรมากมาย แค่บอกนักเตะว่าเราต้องช่วยกัน ลงไปเล่นให้สนุก ไม่ต้องเครียดอะไร เพราะแต่ละคนมีศักยภาพของตัวเองอยู่แล้ว ขาดแค่เรื่องของความมุ่งมั่นที่จะทำมันออกมาให้ดี พอเกมนี้ทุกคนช่วยกันผลมันก็ออกมาดีอย่างที่ควรจะเป็น แม้หลายคนจะอายุยังน้อยแต่พวกเขาก็เป็นนักเตะคุณภาพอยู่แล้ว จากนี้ผมเชื่อมั่นว่าเขาจะสามารถยกระดับตัวเองให้สูงขึ้นไปได้อีก"

สำหรับโปรแกรมนัดถัดไปของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มีคิวยกพลบุกไปเยือน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่สนามช้าง อารีน่า ในวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคมนี้ เวลา 18.00 น.