"บิ๊กก้อง" ประธานสโมสรเชียงใหม่ ยูไนเต็ด ทีมรองจ่าฝูงไทยลีก 2 โพสต์อำลาออกจากตำแหน่ง เพื่อไปลุยสนามการเมืองในการแย่งชิงตำแหน่งนายกอบจ.เชียงใหม่ โดยโพสต์ข้อความในเพจสโมสร ความว่า

เรียน แฟนบอลเชียงใหม่ ยูไนเต็ด ที่รัก และเคารพทุกท่าน

 ผมพิชัย (ชูชัย) เลิศพงศ์อดิศร ประธานสโมสรฯ อยากเรียนให้แฟนบอลทราบว่า นับตั้งแต่ผมมารับตำแหน่งประธานสโมสรฯ ตั้งแต่ปลายปี พ.ศ 2559 จากทีมสมัครเล่นไต่เต้าจาก T4 จนมาถึงขณะนี้มีคะแนนเป็นรองจ่าฝูงของ T2 แน่นอนครับปีนี้เราตั้งเป้าจะขึ้นไทยลีกให้ได้ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด มีวันนี้ได้ก็เพราะพวกเราแฟนคลับชาวเชียงใหม่ และแฟนคลับทั่วประเทศ สปอนเซอร์ และผู้อุปการะคุณจำนวนมาก

 แต่เนื่องจากวันที่ 20 ธันวาคม 2563 จะมีการเลือกตั้งนายก อบจ.เชียงใหม่ ผมมีความตั้งใจทำงานเพื่อคนเชียงใหม่ โดยจะลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกอบจ. ซึ่งพรรคเพื่อไทยได้ส่งลงสมัครในนามพรรค เพื่อที่จะดำเนินการลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนคนเชียงใหม่ได้เต็มที่ และไม่ให้เสียงานในการบริหารเชียงใหม่ ยูไนเต็ด ผมจึงขอลาออกจากการเป็นประธานสโมสรเชียงใหม่ ยูไนเต็ด ตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคมเป็นต้นไป แต่ก็จะขอร่วมเชียร์กับแฟนเชียงใหม่ ยูไนเต็ดตลอดไปครับ

 พี่น้องแฟนบอลชาวเชียงใหม่ครับ วันนี้ผมได้เปิดเพจ พิชัย เลิศพงศ์อดิศร พรรคเพื่อไทย เชียงใหม่ เพื่อเป็นช่องทางการสื่อสารหลักให้เข้ามาแสดงความคิดเห็น ข้อเสนอแนะในการพัฒนาเมืองเชียงใหม่ร่วมกับผมผ่านทางเพจนี้ได้ครับ

 สำหรับ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ทีมร้องแรงในไทยลีก 2 ผ่านการลงสนามไปแล้ว 10 นัด ไม่แพ้ใคร ชนะถึง 6 เสมอ 4 มีอยู่ 22 คะแนน ตามหลังจ่าฝูง หนองบัว พิชญ อยู่ 2 แต้ม โดยโปรแกรมนัดต่อไปเปิดบ้านพบ สมุทรสาคร เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 25 ต.ค.นี้