โปรโมเตอร์สมจิตร กำชับ เปาวิก อตก.3 ตัดสินมวยแพ้ก็แพ้ มวยชนะก็ชนะ โดยเฉพาะนักชกค่ายจิตรเมืองนนท์ หากชกแพ้อย่าให้ชนะเพราะอายเซียน ขอให้แฟนมวยสบายใจได้ ด้านเปาพร้อมตัดสินโปร่งใส

สืบเนื่องจากผลการตัดสินมวยคู่เอก ศึกช้างมวยไทยเกียรติเพชร เมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ที่กรรมการตัดสินให้ วายุน้อย ไดมอนด์ 98 แพ้คะแนน ยอดขุนพล ศิษย์แก้วประพล ไปแบบค้านสายตาบรรดาเซียนมวย ทำให้วันนี้มีการนัดเคลียร์ใจระหว่างกรรมการเวทีมวย อตก.3 และกลุ่มเซียนมวยนำโดย ชูทางด่วน, รองไก่ ศิษย์แก้วประพล, เซียนเอกปัตตานี, ยุทธศักดิ์ ล็อค 3 และเซียนมวยอีกหลายคน โดยมี โปรโมเตอร์สมจิตร แว่นแก้ว เป็นสักขีพยานในครั้งนี้ด้วย 

ภายหลังจากที่ได้มีการพูดคุยทำความเข้าใจกันนานกว่า 1 ชั่วโมง นายพิจิตร พหรมคง หัวหน้าคณะกรรมการได้เปิดเผยว่า ทางกรรมการเวทีมวย อตก. ไม่ได้นิ่งนอนใจที่เซียนมวยเข้ามาขอคำชี้แจงเพราะที่ผ่านได้ทำตามนโยบายของสนาม ตัดสินด้วยความซื่อสัตย์ยุติธรรม หากมีเหตุการณ์ที่เคลือบแคลงสงสัยหรือไม่โปร่งใส ก็จะแก้ไข สอบสวน ลงโทษกรรมการที่กระทำผิดขอให้แฟนมวยสบายใจได้

ขณะที่เซียนมวยรุ่นใหญ่อย่าง ชูทางด่วน กล่าวว่า รู้สึกสบายใจที่ได้รับฟังการชี้แจงในวันนี้ เพราะที่ผ่านมาเซียนมวยไม่สบายใจกับการตัดสินของกรรมการ "เวทีมวยก็เปรียบเสมือนที่ทำงาน คุณสมจิตร เป็นผู้ใหญ่ในวงการมวยที่แฟนมวย เซียนมวยให้การเคารพรัก ท่านได้กำชับกรรมการทุกคนให้ตัดสินไปตามเกม เซียนมวยก็สบายใจ"ชู ทางด่วน กล่าว

ด้านนาย สมจิตร เปิดเผยเพิ่มเติมว่า นับเป็นเรื่องที่ดีที่เซียนมวยเข้ามาพูดคุยกับกรรมการเกี่ยวกับความไม่สบายใจในการตัดสิน "ผมในฐานะที่เป็นนายสนามก็กำชับกรรมการให้ตัดสินไปตามเกมส์ ใครชนะก็ให้ชนะใครแพ้ก็ให้แพ้ นักมวยค่ายมวยจิตรเมืองนนท์แพ้ก็ให้แพ้ ขอให้เซียนมวยสบายใจ"