เฮนเดอร์สัน กัปตัน หงส์แดง ซูฮกทัศนคติของ ฟาน ไดค์ แนวรับคนเก่ง ที่เพิ่งเจ็บต้องพักยาวทั้งฤดูกาล โดยเผยว่าแข้งรายนี้มองโลกในแง่บวกและสร้างกำลังใจให้กับเพื่อนๆ ได้อย่างล้นหลาม พร้อมกับมองไปถึงเป้าหมายสำคัญของการป้องกันแชมป์

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กองกลางกัปตันทีม ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดปากเผยท่าทีของ เวอร์จิล ฟาน ไดค์ ปราการหลังผู้โชคร้าย ที่ได้รับบาดเจ็บหนักที่หัวเข่าจนต้องพักยาวทั้งฤดูกาล โดยระบุว่าแนวรับชาวดัตช์ ยังแสดงให้เห็นถึงทัศนคติที่ยอดเยี่ยม พร้อมกับส่งสารให้กำลังใจตนและเพื่อนๆ ร่วมทัพ “หงส์แดง” ที่จะต้องทำภารกิจป้องกันแชมป์โดยไม่มีเขาเป็นกำลังสำคัญ

เฮนโด้” กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “คาแร็คเตอร์และจิตวิญญาณของเขาคือสิ่งที่หายไปในเกมการแข่งขันและที่สนามซ้อม มันเป็นช่องโหว่ที่ใหญ่มากอย่างที่แฟนๆ รู้ดี แต่มันเป็นปกติมากสำหรับคนอย่าง เวอร์จิล ที่จะส่งกำลังใจให้กับเราทันทีหลังเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มันสร้างพลังให้กับเราได้มาก มันเป็นเรื่องของการมองไปข้างหน้า และทำให้แน่ใจว่าเขาจะกลับมาได้แข็งแกร่งกว่าเดิม”

“ทันทีที่เขาโผล่มาที่ เมลวู้ด หลังอาการบาดเจ็บ เขาก็แสดงให้เห็นถึงทัศนคติในแง่บวกทันที นั่นคือหัวใจที่ยิ่งใหญ่ ผมมองไปยังกองหลังของเราที่สามารถเล่นในตำแหน่งเขาได้ และผมจะไม่แลกพวกเขากับกองหลังหน้าไหนทั้งนั้น โจ โกเมซ , ฟาบินโญ่ หรือ โจเอล มาติป ทั้งหมดนี้จะสามารถทดแทนช่วงเวลาที่ขาดหายไปของ ฟาน ไดค์ ได้แน่นอน” เฮนเดอร์สัน ร่ายยาว