อาเดรียน ออกโรงสนับสนุนอีกเสียงถึงสไตล์การเข้าบอลของ พิคฟอร์ด ผู้รักษาประตู ทอฟฟี่ ว่าเป็นสิ่งที่รับไม่ได้อย่างรุนแรง เพราะชอบที่จะออกมาเข้าปะทะแบบเสี่ยงๆ โดยไม่สนใจว่าแข้งทีมคู่แข้งจะได้รับบาดเจ็บหรือไม่

อาเดรียน ผู้รักษาประตูชาวสแปนิชของ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กลายเป็นแข้งรายล่าสุดของ “หงส์แดง” ที่ออกโรงสับ จอร์แดน พิคฟอร์ด ผู้รักษาประตูมือ 1 ของ เอฟเวอร์ตัน ที่เข้าบอลหนักจนทำให้ เวอร์จิล ฟาน ไดค์ ได้รับบาดเจ็บต้องพักยาวทั้งซีซั่นในศึก เมอร์ซี่ไซต์ ดาร์บี้แมตช์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว โดยระบุว่าถึงแม้ตนจะเข้าใจหัวอกผู้รักษาประตูด้วยกันหลายๆ ตน แต่แนวทางที่มือกาวทีมชาติอังกฤษ แสดงออกมานั้น ถือเป็นอะไรที่เลวร้ายจริงๆ และตนจะไม่มีวันเล่นเสี่ยงๆ แบบนั้นเป็นอันขาด

อาเดรียน กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “มันเป็นการเข้าปะทะที่เลวร้ายมาก และก็อยู่ในจุดที่ไม่เหมาะสมที่สุด มันคือการเข้าช้าเกินไป ผมคิดว่าเราไม่ควรอนุญาตให้ผู้เล่นคนไหนเข้าปะทะแบบนั้น ผมเองก็เป็นผู้รักษาประตู และมักปกป้องคนเป็นผู้รักษาประตูด้วยกันอยู่เสมอ แต่การเข้าบอลอันตรายแบบนี้ ผมจำเป็นต้องพูดว่ามันไม่แฟร์ ในสถานการณ์แบบนั้นเขามีโอกาสน้อยมากที่จะบล็อกบอลได้ แต่จะทำให้เพื่อนร่วมอาชีพได้รับบาดเจ็บมากกว่า”

“ร่างกายของคุณมีความเสี่ยงที่จะได้รับบาดเจ็บเสมออยู่แล้ว คุณมีโอกาสเข้าปะทะได้ตามจังหวะที่เหมาะสม แต่ผมจะไม่มีวันยอมรับการเข้าปะทะที่เลวร้ายแบบนี้ และ พรีเมียร์ลีก ก็ไม่ควรจะยอมรับมันด้วยเช่นกัน” อาเดรียน ร่ายยาว