ปิเก้ แนวรับตัวเก๋า เปิดปากไม่มีเม้ม โดยระบุว่าพร้อมหนุนหลังการกระทำของเพื่อนซี้อย่าง เมสซี่ แบบเต็มตัว แม้ว่าจะหมายถึงการหักกับสโมสร เนื่องจากตนมองว่าดาวเตะอาร์เจนไตน์ โดยกระทำในแบบที่เลวร้ายสุดๆ

เคราร์ด ปิเก้ ปราการหลังตัวเก๋าของ บาร์เซโลน่า ยอดทีมแห่งศึก ลา ลีกา สเปน เปิดปากให้กำลังใจเพื่อนซี้ร่วมทัพอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ จอมทัพแข้งเทพอาร์เจนไตน์ โดยระบุว่าบอร์ดบริหารของ “เจ้าบุญทุ่ม” ที่นำโดย โจเซป มาเรีย บาโตเมว ประธานสโมสร ได้ปฏิบัติกับแข้งร่างเล็กอย่างย่ำแย่ ไม่ต่างอะไรกับคนป่าเถื่อน

แนวรับทีมชาติสเปน กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ผมไม่ต้องการพูดถึงใครแย่ๆ อีก แต่มันก็มีบางครั้งที่อดไม่ได้ อาทิเช่นประเด็นที่เกิดขึ้นในโลกโซเชี่ยล ในฐานะผู้เล่น บาร์ซ่า ผมเห็นสโมสรใช้เงิน และมีการโจมตีผู้เล่นของตัวเองที่ไม่ใช่แค่มีส่วนสำคัญในประวัติศาสตร์ของสโมสรแห่งนี้ แต่ยังเป็นแข้งที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดด้วย นั่นเป็นการกระทำที่ป่าเถื่อนมากๆ”

“ผมถาม บาโตเมว ว่าทั้งหมดมันคือเรื่องอะไร เขาก็แค่ตอบกลับมาว่าไม่รู้! ผมเองในตอนแรกก็เชื่อเขา แต่หลังจากที่เห็นเรื่องทั้งหมด ผมก็รู้สึกเจ็บปวดมาก ผมสามารถพูดถึงเรื่องนี้ในที่สาธารณะได้ เพราะผมบอกเหตุผลกับประธานสโมสรไปแล้วปิเก้ ร่ายยาว