ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าฯกกท. ยืนยันจัดศึกทวงบัลลังก์ ศักดิ์ศรีกีฬามวยไทย "SAT Hero Series Muaythai" สืบสานตำนาน วีรบุรุษไทย ได้ยอดมวย 7 คู่มาขึ้นเวที โดยเป้าหมายในการจัดเพื่อแก้ไขฟื้นฟูและสร้างภาพลักษณ์กีฬามวยไทยให้ดีขึ้น ชมสดทางช่อง 9

จากที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย เตรียมที่จะจัดแข่งขันมวยไทยใน ศึกทวงบัลลังก์ ศักดิ์ศรีกีฬามวยไทย "SAT Hero Series Muaythai" สืบสานตำนาน วีรบุรุษไทย ขึ้นในวันที่ 7 พฤศจิกายนนี้ ที่ เวทีมวย เวิลด์ สยาม สเตเดียม พร้อมนิทรรศการตำนานมวยไทย ,บูธจำหน่ายและแสดงสินค้า ฯลฯ ถ่ายทอดสด ช่อง 9 Mcot HD หมายเลข30 เวลา 17.00 น.

ทาง "บิ๊กก้อง" ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้เปิดเผยกับสื่อกีฬาไทยว่า "การจัดมวยไทยครั้งนี้เกิดขึ้นเพราะผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 เนื่องจาก วงการมวยไทย ถูกกล่าวหาว่าเป็นต้นเหตุการแพร่เชื้อ จนทำให้ภาพลักษณ์วงการมวยไทยเสียหาย ถึงแม้ปัจจุบันสถานการณ์เริ่มคลี่คลายจนสามารถกลับมาจัดการแข่งขันได้แล้วก็ตาม แต่ผลกระทบยังมีต่อเนื่องโดยเฉพาะคนในวงการมวยที่สูญเสียรายได้ ทำให้ทาง กกท. มีโครงการจัดการแข่งขันรายการนี้ขึ้นมาเพื่อแก้ไขฟื้นฟูและสร้างภาพลักษณ์กีฬามวยไทยให้ดีขึ้น รวมทั้งสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนทั่วไปด้วย"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน ทั้งหมด 7 คู่

รุ่นซูเปอร์ ไลท์เวท
- ก้าวหน้า ส.จ.โต้งปราจีน (135ปอนด์) พบกับ ซุปเปอร์บอล ทีเด็ด 99 (136 ปอนด์)

รุ่นเฟเธอร์เวท
-บุญหลง คลองสวนพลูรีสอร์ท (123 ปอนด์) พบกับ ฟ้าเป็นหนึ่ง ภ.หลักบุญ (123 ปอนด์)
-วรวุฒิ เอ็มยูเด็น (125 ปอนด์) พบกับ เดชไชยา เพชรยินดีอะคาเดมี่ (125 ปอนด์)

รุ่นซูเปอร์แบนตัมเวท
-เสาเอก ศิษย์เชฟบุญธรรม (119.5 ปอนด์) พบกับ กุมารดอย เพชรเจริญวิทย์ (119.5 ปอนด์)

รุ่นไลท์เวท
-ช่อฟ้า ท.แสงเทียนน้อย (130 ปอนด์) พบกับ ลูกนิมิต สิงห์คลองสี่ (132 ปอนด์)

รุ่น ซูเปอร์เฟเธอร์เวท
-สุริยันต์เล็ก พ.เย็นยิ่ง (128 ปอนด์) พบกับ อภิวัฒน์ เพชรสมนึก (128 ปอนด์)

รุ่นซูเปอร์ฟลายเวท
-ฟ้าวิเศษเล็ก รักชาติ (114 ปอนด์) พบกับ ไม้ซางคํา ส.ยิ่งเจริญการช่าง (114 ปอนด์)