แซร์โจ้ คอนไซเซา ผู้จัดการทีมปอร์โต้ ออกโรงจวกเป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในเรื่องทัศนคติและมารยาท หลังทั้งคู่มีปากเสียงกันหลายครั้งระหว่างเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อคืนวันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา

             แซร์โจ้ คอนไซเซา ผู้จัดการทีมปอร์โต้ ให้สัมภาษณ์โจมตี เป๊ป กวาร์ดิโอล่า โดยกล่าวหาว่ามีทัศนคติที่ย่ำแย่หลังเกมที่ปอร์โต้เอาชนะแมนเชสเตอร์ ซิตี้ 3-1 ที่เอติฮัด สเตเดี้ยมเมื่อคืนวันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา

            กวาร์ดิโอล่าปะทะคารมกับคอนไซเซา อยู่หลายครั้งข้างสนามหลังจากไม่เห็นด้วยเกี่ยวกับการตัดสินของผู้ตัดสินอยู่หลายครั้งระหว่างการแข่งขันในกลุ่ม C โดยกุนซือชาวสเปนรู้สึกโกรธมากหลังการปะทะกันของราฮีม สเตอร์ลิ่ง และ เปเป้ โดยที่กองหน้าทีมชาติอังกฤษกล่าวหาว่ากองหลังของปอร์โต้มาย่ำข้อเท้าของเขา แต่คอนไซเซา กลับย้อนไปถึงตอนอกุสติน มาร์เคซิน ผู้รักษาประตูของเขาโดนทำฟาล์วโดยอิลคาย กุนโดกัน ในช่วงก่อนประตูตีเสมอของเจ้าถิ่น

            กวาร์ดิโอล่าเดินตรงกลับไปตรงอุโมงค์ทางเดินทันทีหลังสิ้นเสียงนกหวีดหมดเวลาโดยไม่ได้จับมือกับคอนไซเซา แต่กุนซือปอร์โต้ได้ออกมาโจมตีกุนซือชาวสเปนเรื่องที่ไปกดดันผู้ตัดสินและมีทัศนคติที่ไม่ดีเวลาพูดจาแรงๆ ออกมา และนี่จะทำให้การกลับมาเจอกันอีกครั้งของทั้งคู่ในเลกที่ 2 ที่ปอร์โต้ในวันที่ 1 ธันวาคม 2563 นี้จะมีความเข้มข้นมากขึ้น

             "ผมมีอะไรให้เรียนรู้มากมายจากเป๊ป กวาร์ดิโอล่า ในวิธีที่เขากดดันผู้ตัดสิน, พูดคุยกับผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามและซุ้มม้านั่งสำรองของฝั่งตรงข้าม" "เขาเป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยม ผมต้องเรียนรู้สิ่งนี้ เราเป็นเทวดาไปเลยเมื่อเทียบกับซุ้มม้านั่งสำรองของอีกฝั่ง" "เขาพูดเกี่ยวกับประเทศของเราโดยใช้คำพูดที่น่าเกลียด ทัศนคติของกวาร์ดิโอล่าไม่เป็นที่พอใจเป็นอย่างยิ่ง ซุ้มม้านั่งสำรองแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทั้งหมดเป็นแบบนั้น เพราะถ้าใครสมควรจะเป็นฝ่ายคร่ำครวญมันก็คือซุ้มม้านั่งของปอร์โต้เพราะเราถูกกระทำแรงมาก" "ผมต้องขอโทษผู้ตัดสินในโปรตุเกสเพราะผมจะคร่ำครวญเมื่อคิดว่าเราถูกกระทำ แต่เมื่อเปรียบเทียบกับผู้ตัดสินของเกมนี้กับผู้ที่อยู่ชั้นบนกับ VAR ผมว่าผู้ตัดสินระหว่างประเทศมีอะไรให้เรียนรู้มากมายจากเราในโปรตุเกส" "ผู้ตัดสินมีผลอย่างมากต่อผลการแข่งขันนัดนี้ ขาของมาร์เคซินอยู่ในสภาพย่ำแย่ในตอนนี้เพราะเขาถูกฟาล์วก่อนที่จะมีการตัดสินจุดโทษลูกนั้น"