ถือเป็นความสำเร็จที่น่ายกย่อง จากครั้งหนึ่งที่เคยหลุดจากทัวร์ แต่ก็ฝ่าฟัน อุปสรรคและต่อสู้จนวันนี้ เขาสามารถขึ้นสู่ ท็อป 16 ของโลกได้สำเร็จ แต่ หนทางข้างหน้ายังอีกยาวไกลขอคนไทยช่วยส่งกำลังเชียร์นักกีฬาไทยด้วยกัน

วงการสนุกเกอร์ไทย ต้องร่วมยินดี แม้จากการที่ เทพไชยา อุ่นหนู หรือ เอฟ นครนายก นักสนุกเกอร์ ชาวไทย อดีตแชมป์ ชู้ตเอาท์ 2019 จะตกรอบ 64 คนสุดท้าย ในศึก อิงลิช โอเพ่น เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ ภายหลังจบรายการดังกล่าว คะแนนสะสมของเจ้าตัว พุ่งขึ้นมาสู่ ท็อป 16 ของ โลก ได้สำเร็จ และเป็นคนไทยคนที่ 2 ที่ขึ้นสู่ ท็อป 16 ของโลกได้ต่อจาก ต๋อง ศิษย์ฉ่อย หรือ รัชพล ภู่โอบอ้อม ที่เคยทำได้สูงสุดถือมือ 3 ของโลก ในช่วงปี 1995 

โดยเจ้าของฉายา 'ไทย ร็อคเก็ต' มีเป้าหมายต่อไปของเขานั้น คือการยืนระยะใน ท็อป 16 ให้ได้ นานที่สุด แต่ก่อนอื่น เขาต้องพยายามรักษาตำแหน่งนี้ไว้อย่างน้อยสุด คือ หลังจบ รายการ ยูเค แชมเปี้ยนชิพ เพราะหากจบ รายการดังกล่าวแล้วยังอยู่ ท็อป 16 ได้ จะได้รับสิทธิ์ ในการแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ส 2021 ซึ่งเป็น 1 ใน 3 รายการทริปเปิ้ล คราวน์ และมากไปกว่านี้หากหลังรายการ ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ ในช่วงปลายฤดูกาล เขายังสามารถติดท็อป 16 อยู่ได้ เอฟ จะได้สิทธิ์เข้าแข่งขันในรายการชิงแชมป์โลก ในฐานะตัวยืนในรอบแรกได้โดนอัตโนมัติ 

สำหรับ นักกีฬาที่ อยู่ทัวร์ของ สนุกเกอร์โลก ไม่ได้มีแค่ เทพไชยา อุ่นหนู เพียง คนเดียว ยังมีทั้ง 'หมู ปากน้ำ' นพพล แสงคํา และ 'ซันนี่ สายล่อฟ้า'อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ โดยที่ทั้ง 2 คน ซึ่งทั้งหมดได้เดินทางไป เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ประเทศอังกฤษ