คาร์โล อันเชล็อตติ ยอมรับว่า จอร์แดน พิคฟอร์ด รู้สึกเสียใจมากที่ทำให้ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ได้รับบาดเจ็บอย่างหนัก พร้อมเชื่อว่านายด่านทีมชาติอังกฤษไม่ได้มีเจตนาให้กองหลังชาวดัตช์เจ็บหนัก

คาร์โล อันเชล็อตติ กุนซือของ เอฟเวอร์ตัน ทีมแกร่งใน พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เปิดเผยว่า จอร์แดน พิคฟอร์ด ผู้รักษาประตูในถิ่น กูดิสัน ปาร์ค รู้สึกเสียใจมากที่ทำให้ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ปราการหลังทีมชาติฮอลแลนด์ของ ลิเวอร์พูล ต้องบาดเจ็บหนักจนต้องพลาดลงสนามหลายเดือน 

ในเกม เมอร์ซี่ย์ไซด์ ดาร์บี้ แมตช์ ที่ "หงส์แดง" บุกไปเสมอ เอฟเวอร์ตัน 2-2 เมื่อวันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม ที่ผ่านมานั้น ฟาน ไดจ์ค โดนเปลี่ยนตัวออกจากสนามตั้งแต่นาทีที่ 11 หลังจากโดนนายด่าน "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" พุ่งกระแทกใส่อย่างรุนแรง โดยตอนแรกมีการระบุว่าอาการบาดเจ็บของเขาอยู่ตรงเอ็นไขว้หน้าข้อเข่า จนทำให้เชื่อกันว่าเขาน่าจะต้องพักหลายเดือน รวมถึงถ้าเลวร้ายที่สุดคืออาจจะต้องอดลงเล่นตลอดทั้งซีซั่นนี้

ล่าสุด อันเช่ ออกมากล่าวถึงกรณีนี้ว่า "พวกเราทุกคนรู้สึกเสียใจจริงๆ สำหรับอาการบาดเจ็บที่รุนแรงของ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเขาจะหายกลับมาลงสนามอีกครั้้งโดยเร็ว จอร์แดน พิคฟอร์ด ก็รู้สึกเสียใจมากกับอาการบาดเจ็บที่รุนแรงของ ฟาน ไดจ์ค และถ้าจะบอกว่าเขาตั้งใจหรือไตร่ตรองไว้ล่วงหน้า ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่มากเกินไป ฟาน ไดจ์ค รู้เรื่องนี้ดี จริงอยู่ที่ จอร์แดน เข้าช้าในจังหวะนี้แต่ความตั้งใจคือการเข้าหาบอล ไม่ใช่จงใจทำให้ เวอร์จิล บาดเจ็บ"