ลูคัส ตอร์เรร่า กองกลางหุ่นมะขามข้อเดียวของแอตเลติโก้ มาดริด ที่ยืมตัวมาจากอาร์เซนอลย้ำชัดต้องการย้ายซบทัพ 'ตราหมี' แบบถาวรพร้อมเผยปัญหาส่วนตัวหลายอย่างที่เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม

             ความต้องการของ ลูคัส ตอร์เรร่า ที่จะกลับไปอาร์เซนอลเป็นศูนย์ไปเลยก็ว่าได้ โดยเขาต้องการให้การยืมตัวของเขากับแอตเลติโก้ มาดริด กลายเป็นการซื้อขายแบบถาวร ทั้งนี้กองกลางวัย 24 ย้ายออกจากเดอะ กันเนอร์ส ในวันเดดไลน์ โดยเป็นการย้ายสลับขั้วกับโธมัส ปาร์เตย์ 

             ตอร์เรร่าย้ายไปอาร์เซนอลเมื่อปี 2018 และแม้ว่าเจ้าตัวจะมีความสามารถอย่างเห็นได้ชัด แต่เขากลับเป็นตัวเลือกท้ายๆ ตอนที่มิเกล อาร์เตต้า ได้รับการแต่งตั้งมาเป็นผู้จัดการทีมและไม่สามารถเบียดแทรกเป็นทีมชุดแรกภายใต้การคุมทีมของผู้จัดการทีมคนใหม่ ล่าสุดตอร์เรร่าสามารถสร้างความประทับใจในการประเดิมสนามให้แอตเลติโก้ มาดริด เมื่อสัปดาห์ที่แล้วและได้รับการยกย่องจากดิเอโก้ ซิเมโอเน่ สำหรับฟอร์มการเล่นของเขาในชัยชนะเหนือเซลต้า บีโก้ 2-0 โดยเจ้าตัวยังได้ให้สัมภาษณ์ว่าที่เขาไม่สามารถปักหลักอยู่ในลอนดอนเหนือได้เพราะปัญหาในการปรับตัวให้เข้ากับชีวิตในอังกฤษและไม่เคยข้ามผ่านอุปสรรคทางด้านภาษา

             "ความปรารถนาของผมและความฝันของผมคือการได้เล่นให้กับแอตเลติโก้ มาดริด มาโดยตลอด มันเป็นเป้าหมายที่ผมตั้งไว้ตั้งแต่ผมมาถึงอิตาลีตอนอายุ 17 ปี" ตอร์เรร่าบอกกับ Ovacion Digital "และผมไม่ได้พูดเพราะผมอยู่ที่นี่ตอนนี้ แต่ผมไม่เคยกล้าพูดมาก่อนเพราะคุณรู้ว่าในบางครั้งคุณอาจจะไม่สามารถไปถึงฝันนั้นได้" "แต่วันนี้ ตอนอายุ 24 ปี ผมสามารถพูดได้จริงๆ ผมบรรลุเป้าหมายนี้และโอกาสนี้แล้ว และผมหวังว่าจะใช้ประโยชน์จากมันและสนุกกับมัน เหนือสิ่งอื่นใดเพราะฤดูกาลที่แล้วที่อาร์เซนอล ในระดับส่วนตัวแล้วมันไม่ได้ดีสำหรับผมเลย"

             "ผมประสบกับความยากลำบากหลายสิ่งหลายอย่าง ผมมีปัญหาส่วนตัวมากมายและเหนือกว่าสิ่งใดก็คือครอบครัวของผมก็ต้องยากลำบากไปด้วย" "และจากการผจญภัยครั้งนี้ ทุกคนมีความสุขมากๆ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือสามารถมีความสุขกับตัวเองในสนาม ได้ช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีมและทำให้แฟนบอลมีความสุข เพราะสุดท้ายแล้วฟุตบอลก็เป็นเช่นนั้น"

             ตอร์เรร่ายังเผยเป็นนัยๆ ว่า เขาจะมีความสุขมากหากได้ขยายสัญญาอยู่กับแอต.มาดริด ต่อ และไม่น่าจะมีโอกาสอีกครั้งที่จะเห็นเขาในสีเสื้ออาร์เซนอล

             “ผมรู้ว่าผมยืมตัวมา 1 ปี” ตอร์เรร่าเสริม “ผมอยู่ที่นั่นมาสี่หรือห้าวันแล้วและผมก็ชอบมากๆ เพราะผมได้รับการปฏิบัติที่ดีมาก” “มันเป็นโอกาสใหม่ในชีวิตที่ผมต่อสู้มากมายเพราะแอตเลติโก้เป็นหนึ่งในความฝันของผมมาโดยตลอด, เป็นหนึ่งในเป้าหมายของผมในฐานะทีม และการที่ผมทำได้เมื่ออายุ 24 ปีก็เป็นอะไรที่สำคัญมาก” “ทุกอย่างขึ้นอยู่กับว่าผมจะเป็นไปอย่างไรในช่วงฤดูกาลนี้ซึ่งผมหวังว่ามันจะดีมากและบางทีในอนาคต ผมก็จะสามารถอยู่ในสโมสรต่อไป”