เอริก เทน ฮาก ผู้จัดการทีมอาแจ็กซ์ ออกมาสวนกลับคำวิจารณ์ของเจอร์เก้น คล็อปป์ เกี่ยวกับสนามอัมสเตอร์ดัม อารีน่า หลังจากที่ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลอ้างว่ามันทำให้นักเตะหมดเรี่ยวแรง

             ลิเวอร์พูลออกสตาร์ทแชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลใหม่ได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยการบุกไปคว้าชัยชนะเหนืออาแจ็กซ์ ทีมแชมป์ของฮอลแลนด์ด้วยสกอร์ 1-0 จากการยิงเข้าประตูตัวเองกของนิโคลาส ตายาฟิโก้ อย่างไรก็ตาม หลังจากเก็บ 3 แต้ม คล็อปป์ได้วิจารณ์พื้นสนามและรู้สึกว่ามันทำให้เกมฟุตบอลมีคุณภาพต่ำสำหรับทั้งสองทีม

              “ผมคิดว่าสนามนั้นทำให้เล่นยากมากๆ มันเหมือนกับลึกและเต็มไปด้วยโคลนนิดหน่อย” เขาอธิบายกับ BT Sport หลังจบเกม "แม้ว่าคุณจะมองไม่เห็นจากภายนอก แต่ก็เป็นเช่นนี้เพราะทั้งสองทีมดูเหนื่อยล้าค่อนข้างเร็ว" “เมื่อสามวันก่อนดูแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง เมื่อวานนี้ในการฝึกซ้อมก็แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง แต่มันก็เหมือนเดิมสำหรับอาแจ็กซ์”

              เขายังกล่าวเพิ่มเติมในการให้สัมภาษณ์กับ Ziggo Sport ว่า

              "น่าแปลกที่สนามไม่ดี ผมคิดว่าทีมที่เล่นฟุตบอลจะมีสนามที่ดีเสียอีก" "ไม่กี่วันที่ผ่านมาร่างกายนักเตะเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็วอยู่นะ แต่ดูเหมือนว่ามันจะยากลำบากสำหรับพวกเขามากๆ ในวันนี้"

              แต่เทน ฮาก ไม่เห็นด้วยกับเสียงบ่นของคล็อปป์เรื่องสนาม แถมยังตอกกลับไปยังกุนซือชาวเยอรมันว่าลิเวอร์พูลควรห่วงสนามตัวเองที่แอนฟิลด์มากกว่า

              "คล็อปป์บอกว่าสนามแย่เหรอ? ผมไม่คิดว่าสนามมันแย่นะ ไม่หรอก" ผู้จัดการทีมอาแจ็กซ์ตอบเมื่อทราบความคิดเห็นของคล็อปป์ "หวังว่าเราจะได้เห็นสนามที่ดีกว่านี้ที่แอนฟิลด์ในตอนนั้น"

              ริโอ เฟอร์ดินานด์ ที่รับบทบาทคอมเมนเตเตอร์ให้ BT Sport ก็ดูไม่เข้าใจความคิดเห็นของคล็อปป์นิดหน่อย

              "เห็นได้ชัดว่ามันแปลกที่ได้ยินว่าสนามนั้นค่อนข้างเปียกชื้นซึ่งทำให้พลังงานขาอ่อนแอลง แต่พวกเขาก็ผ่านมันมาได้และนั่นคือทั้งหมดที่คุณต้องการจากพวกเขา"