แฟน หงส์ ช้ำชอกหนักขึ้นไปอีก หลังล่าสุด มีสื่อเปิดเผยว่า ฟาน ไดค์ นั้นอาจต้องใช้เวลาพักฟื้นนานกว่าที่หลายๆ คนคิดเยอะ เนื่องจากเจ้าตัวไม่ได้เจ็บที่ตำแหน่งเดียว โดยกว่าจะกลับมาได้อีกที อาจต้องรอไปถึงช่วงต้นๆ ซีซั่นหน้า

“เดลี่ย์เมล์” สื่อจอมขุดคุ้ยแห่งแดน “ผู้ดี” ตีข่าวรายงานความคืบหน้าอาการบาดเจ็บหัวเข่าของ เวอร์จิล ฟาน ไดค์ ปราการหลังผู้โชคร้ายของ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยระบุว่าดาวเตะรายนี้มีโอกาสที่จะต้องพักฟื้นยาวเหยียดมากกว่าที่หลายๆ คนคิดเอาไว้มาก เนื่องจากอาการเดี้ยงนั้นไม่ได้มีเพียงแค่ ACL เพียงจุดเดียว

นับตั้งแต่เข้าปะทะกับ จอร์แดน พิคฟอร์ด ผู้รักษาประตูของ เอฟเวอร์ตัน ในศึก เมอร์ซี่ไซต์ ดาร์บี้แมตช์ ที่เสมอกันไป 2-2 ทุกคนต่างก็ทราบเป็นอย่างดีว่า ฟาน ไดค์ นั้นเจ็บหนักที่เข่าขวา และเป็นปัญหาคลาสสิคตรง ACL ที่ตามหลอกหลอนพ่อค้าแข้งมานักต่อหนัก ซึ่งหลายๆ ฝ่ายก็คาดกันว่าดาวเตะรายนี้น่าจะต้องพักยาวอยู่แถวราวๆ 6-10 เดือน แต่ดูเหมือนว่าล่าสุด เรื่องทั้งหมดจะไม่ง่ายขนาดนั้นเสียแล้ว

รายงานดังกล่าวระบุว่า ฟาน ไดค์ ไม่ได้มีปัญหาแค่พื้นที่ ACL แต่ยังต้องรักษาอาการเดี้ยงที่กล้ามเนื้อและเส้นเอ็นตรงจุดอื่นเช่นกัน ซึ่งจะต้องใช้เวลานานกว่าปกติมาก นั่นหมายความว่ากองหลังทีมชาติฮอลแลนด์ อาจกลับมาลงสนามได้อีกทีในช่วงต้นๆ การแข่งขันซีซั่นหน้า แถมยังไม่มีใครการันตีว่าจะกลับมาเล่นได้สมบูรณ์เหมือนที่เคยเป็นหรือไม่