“โค้ชโอ่ง” เผย “เดอะ แรบบิท” ไม่เสียสูญหลังทำได้แค่เสมอ สมุทรปราการ ซิตี้ เพราะทีมยังเป็นจ่าฟูง และยังไม่แพ้ใคร โดยจำนำเอาประสบการณ์จากความผิดพลาดมาเแก้ไข ย้ำบุกสุโขทัย ต้องมีแต้มกลับบ้าน

จากที่ทีม "เดอะแรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จ่าฟูง ฟุตบอลไทยลีก 1 ที่นัดล่าสุดทำได้เพียงแค่เสมอกับ สมุทรปราการ ซิตี้ 2-2 ทาง "โค้ชโอ่ง" ดุสิต เฉลิมแสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนของบีจี ปทุม ยูไนเต็ด เผยว่า “การที่เสมอจากนัดล่าสุดไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรกับทีมครับ ตอนนี้เรายังอยู่ในสถานการณ์ที่ดี เราไม่ได้เสียกำลังใจ เพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้ในเกมฟุตบอล เราต้องเข้าใจว่าทุกทีมที่มาเล่นกับเรานั้นเขาก็ต้องมีการเตรียมตัวมาอย่างดี ส่วนข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น เราก็นำมาเรียนรู้และปรับปรุงแก้ไขเพื่อทำให้เกมต่อไปมีผลลัพธ์ที่ดีกว่าเดิม”

"ส่วนความพร้อมและเป้าหมายของทีมก่อนออกเดินทางไปเยือน สุโขทัย เอฟซี ทีมเราก็จะขาด ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ที่บาดเจ็บจากเกมล่าสุดครับ แต่อาการไม่น่าเป็นห่วงมาก คาดว่าจะกลับมาได้ในเกมที่จะเล่นกับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ส่วนทางด้านของ มิสึรุ มารุโอกะ นักเตะชาวญี่ปุ่น อาจจะได้ลงเล่นในเกมนี้แต่ก็ต้องเช็กความฟิตกับทีมแพทย์อีกครั้งว่าจะพร้อมมากน้อยเพียงใด สำหรับเป้าหมายในเกมนี้ เราก็คาดหวังว่าอย่างน้อยจะสามารถคว้าหนึ่งแต้มออกมาได้ แต่แน่นอนว่าการได้สามแต้มก็ย่อมเป็นโบนัสของเราเสมอ” โค้ชโอ่ง กล่าวตอนท้าย

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1 ฤดูกาล 2020/21 นัดที่ 10 ระหว่าง สุโขทัย เอฟซี พบกับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะลงสนามในวันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 18.00 น. ที่สนามทุ่งทะเลหลวง จ.สุโขทัย