คึกคักขึ้นทันตาเห็น "ช้างขาวเจ้าเกาะ" ตราด เอฟซี หลังโชว์ฟอร์มเก่งชนะสองนัดรวด ทำให้ได้ใจสุดๆ อ.พยงค์ ขุนเณร กุนซือใหญ่กระตุ้นนักเตะต่อเนื่องให้ฮึกเฮิม นัดหน้าเจอ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แอบหวังสร้างเซอร์ไพรส์ให้แฟนบอลมีความสุขอีกคร้ัง

สร้างเซอร์ไพรส์ ด้วยการเก็บชัยชนะสองนัดติด สำหรับทีม “ช้างขาวเจ้าเกาะ” ตราด เอฟซี ทีมท้ายตาราง ฟุตบอลไทยลีก 1 ด้วยการเก็บชัยชนะนอกบ้านทั้งตบุกไปชนะ สุพรรณบุรี เอฟซี 2-1 และล่าสุดบุกไปชนะ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 1-0 นั้น

ทาง “โค้ชยงค์” พยงค์ ขุนเณร กุนซือใหญ่ของทีมตราด เอฟซี ได้เปิดเผยว่า จากความสำเร็จทั้งสองนัดที่ผ่านมา ก็หวังจะใช้จุดนี้ปลุกเร้านักเตะในทีมให้มีความฮึกเฮิม และมั่นใจในการเล่นมากขึ้น ซึ่งตอนนี้บรรยากาศในทีมถือว่าดีมาก ทำให้ตนคิดว่าจากนี้ไปทีมของเราจะทำผลงานได้ดีขึ้นตามลำดับ

“สำหรับในนัดหน้าทีมของเราจะเจอศึกหนักพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งยอมรับว่าเป็นงานที่ยาก เนื่องจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก็เป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่การที่เราได้เล่นในบ้าน ก็จะมีเสียงเชียร์และกำลังใจจากแฟนบอลคอยปลุกเร้านักเตะ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีมาก มาถึงตอนนี้ตนเชื่อว่า นักเตะในทีมทุกคนกระหาย และพร้อมเต็มที่จะสร้างความสุขอีกครั้งให้กับแฟนบอล จึงอยากเชิญชวนให้แฟนบอลมาเป็นเชียร์ให้กำลังใจนักเตะในนัดนี้ด้วย”​ พยงค์ ขุนเณร กล่าวทิ้งท้าย 

สำหรับทีมตราด เอฟซี ปัจจุบันอยู่อันดับ 15 ของตาราง แข่งไปแล้ว 9 นัด ชนะ 2 นัด แพ้ 7 นัด มี 6 แต้ม มีโปรแกรมลงเตะในฟุตบอลไทยลีก 1 ในวันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 63 เวลา18.00 น. พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด  ที่สนามกีฬากลาง จ.ตราด