กลับสู่บ้านเก่าในฐานะผู้เล่น หลัง ปีเตอร์ เช็ก อดีตผู้รักษาประตูเชลซี กลับมาเป็นมือ 3 ให้ทัพ สิงบลูส์ เพื่อต้องการให้ทีมมีมือกาวที่มีประสบการณ์ หากมีใครติดโควิด-19 ทีมจะมีสำรองที่น่าไว้ใจฝากผีฝากไข้ได้ในยามคับขัน

"สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี สร้างความฮือฮาหลังการประกาศ 25 รายชื่อผู้เล่นลุยศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ โดยมีชื่อของอดีตผู้รักษาประตูตำนานของทีมอย่าง ปีเตอร์ เช็ก เป็นมือ 3 ในฤดูกาลนี้ 

โดยสโมสรให้เหตุผลว่า "ปัจจุบันเขารับตำแหน่งผู้ช่วยโค้ชผู้รักษาประตูของทีม แต่กุนซือ (แฟรงค์ แลมพาร์ด)ต้องการให้เขาติดทีมในฐานะผู้รักษาประตูมือ 3 โดยถ้าเกิดมีมือกาวคนไหนติดโควิด-19 ในทีมจะต้องมีผู้รักษาประตูที่มีประสบการณ์ไว้คอยขึ้นมาแก้ขัดตราทัพได้เสมอ ซึ่งตอนนี้เขาเป็นผู้เล่นที่ไม่ติดสัญญากับสโมสร" 

ปัจจุบัน อดีตมือกาวชาวเช็ก วัย 38 ปี เป็นผู้ช่วยโค้ชผู้รักษาประตูให้กับ เชลซี มาตั้งแต่ปี 2019 ซึ่งได้ประกาศเลิกเล่นกับ อาร์เซน่อล หลังจากที่แพ้ เชลซี ในศึก ยูโรปา ลีก นัดชิงชนะเลิศ เมื่อ 2 ปีก่อน โดยเจ้าตัวลงสนามภายใต้สโมสร เชลซี ตั้งแต่ ฤดูกาล 2004 ตลอด 11 ฤดูกาลกับ "สิงโตน้ำเงินคราม" ลงเล่นไปทั้งหมด 333 นัด ก่อนจะย้ายไปเล่นให้กับ อาร์เซน่อล ตั้งแต่ปี 2015-2019 และเฝ้าเสาไปทั้งหมด 110 นัด