สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ เตรียมทาบทาม "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ให้นั่งตำเเหน่งนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ อีกสมัย หลังบริหารงานครบ 4 ปี


เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย จัดการประชุมคณะกรรมการบริหารฯ ครั้งที่ 4/2563 โดยมี พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล ในฐานะอุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายบริหาร เป็นประธานในการจัดประชุม โดยมีคณะกรรมการบริหาร และที่ปรึกษาเข้าร่วมประชุม 

วาระสำคัญคือเตรียมการเลือกตั้งนายกสมาคมฯคนใหม่ ที่จะมาเเทน  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯคนปัจจุบัน ที่กำลังจะหมดวาระ หลังบริหารงานมากว่า 4 ปี

นายธนาวิชญ์ โถสกุล หรือ "โค้ชตึก" เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ เปิดเผยว่า การประชุมครั้งนี้มีวาระสำคัญคือการเลือกตั้งสรรหานายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำคนใหม่ ซึ่งจะมีขึ้นในการประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี2563 วันที่ 7 พฤศจิกายน ล่าสุดยังไม่มีการเสนอชื่อชิงตำเเหน่งจากสโมสรสมาชิก 

คาดว่าจะเป็นการเสนอชื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ให้ดำรงตำเเหน่งนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำอีกสมัย ซึ่งหากเป็นไปตามนี้ ทางสมาคมฯจะมีการนำเรียนเรื่องนี้ให้พลเอกประวิตร รับทราบ เพื่อทำตามขั้นตอนเลือกตั้งของสมาคมฯเเละการกีฬาเเห่งประเทศไทยต่อไป

นอกจากนี้เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ยังพูดถึงการจัดการเเข่งขันของสมาคมฯ หลังทางรัฐบาลปลดล็อก ให้เเข่งขันเเบบไร้ผู้ชมว่า นับเป็นเรื่องดีที่ยังมีนักกีฬาว่ายน้ำให้ความสนใจ สมัครเข้าเเข่งขันเป็นจำนวนมาก รายการเเรกคือการเเข่งขันว่ายน้ำมาราธอน ที่จังหวัดชลบุรี ในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา รวมถึงการเเข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศประเทศไทย ในรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี  

ส่วนอีก 1 รายการ ที่อยากประชาสัมพันธ์ให้ติดตาม คือการเเข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศเเห่งประเทศไทย ในวันที่ 23-25 ตุลาคม ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ เเข่งขัน 3 รุ่น 13-14 ปี ,15-17 ปี เเละรุ่นทั่วไป นับเป็นรายการค้นหาดาวรุ่งฝีมือดีในการต่อยอดสู่ทีมชาติ ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้ ผ่านเว็บไซต์สมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย