สื่อระบุ หงส์แดง ล็อคเป้าหมายกองหลังที่อยากได้มาเสริมทัพมากที่สุดเอาไว้แล้วในช่วง ม.ค. นี้ โดยเชื่อว่าตอบโจทย์ของการเข้ามาแก้ไขวิกฤติแทนที่ในช่วง ฟาน ไดค์ ไม่พร้อมลงสนามมากที่สุด

“ฟุตบอล อินไซเดอร์” สื่อกีฬาชื่อดัง ตีข่าวรายงานว่า ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ทำการล็อคเป้ากองหลังเป้าหมายที่อยากได้ตัวมาร่วมทัพมากที่สุดในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยจัดการเล็งไปที่ดาวเตะคนดังของทีมร่วมลีก ซึ่งเคยมีข่าวพัวพันกันมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่ก็เป็นทัพ “หงส์แดง” ที่ถอนความสนใจออกไปเอง

ผลจากการที่ เวอร์จิล ฟาน ไดค์ ปราการหลังตัวแกร่งชาวดัตช์ ได้รับบาดเจ็บต้องพักยาว 6-9 เดือน ทำให้ทัพ “หงส์แดง” ต้องเจอกับปัญหาใหญ่ในเกมรับ ซึ่งก็เป็นที่คาดกันว่าทีมจะเดินหน้าคว้าตัวเซ็นเตอร์ฮาล์ฟเข้ามาเพิ่มอย่างแน่นอน โดยล่าสุด สื่อก็ระบุว่า เบน ไวท์ ปราการหลังดาวรุ่งของ ไบรท์ตัน โฮป อัลเบี้ยนส์ คือตัวเลือกที่ ลิเวอร์พูล ต้องการตัวมากที่สุด

ทั้งนี้ นอกเหนือจากในรายของ เบน ไวท์ แล้วนั้น ชื่อของ ดาโยต์ อูปาเมคาโน่ , คาลิดู คูลิบาลี่ , ชูเลส คุนเด้ ก็อยู่ในข่ายที่ทัพ “เร้ด แมชชีน” ให้ความสนใจเช่นกัน