คล็อปป์ เทรนเนอร์ หงส์แดง เปิดปากหล่นความเห็นถึง ฟาน ไดจ์ค เต็มๆ ครั้งแรกหลังรู้ข่าวต้องพักยาวทั้งฤดูกาล โดยระบุว่าตนและทุกคนในสโมสร จะทำตัวเป็นเหมือนภรรยาที่ดี เฝ้ารอให้สามีของตัวเองออกจากคุก และพร้อมหนุนหลังอย่างเต็มที่

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือจอมว๊ากของ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เอ่ยปากพูดถึง เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ปราการหลังคนสำคัญ ที่เตรียมจะขึ้นเขียงผ่าตัดพักยาวเกือบทั้งฤดูกาล โดยยอมรับว่านั่นคือเรื่องที่เจ็บปวด และตนและทุกๆ คนในทัพ “หงส์แดง” จะคอยให้กำลังใจดาวเตะรายนี้อย่างเต็มที่ ประหนึ่งภรรยาที่เฝ้ารอสามีของตัวเองออกจากคุก

เทรนเนอร์ “เฮฟวี่เมทั่ล” กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “มันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเสมอ ผู้เล่นส่วนใหญ่อยากจะเก็บตัวอยู่คนเดียวในช่วงแรกๆ ที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์แบบนี้ ผมอยู่ในวงการนี้มานานจนรู้ดี ผมเองก็เคยบาดเจ็บหนักเหมือนกัน และเจ็บในจุดเดียวกันนี้เลย และสมัยนั้นผมเองก็ไม่ค่อยจะคุยเก่งเหมือนทุกวันนี้สักเท่าไหร่”

“แต่แน่นอน เรามีการพูดคุยกันแล้ว เราพร้อมอยู่ให้กำลังใจเขา และเขารู้ดีว่าพวกเราจะเฝ้ารอคอยเขาเหมือนภรรยาที่แสนดีรอให้สามีออกจากคุก แต่ในขณะเดียวกัน เราก็อยากทำให้เขารู้สึกสบายใจมากที่สุดคล็อปป์ ร่ายยาว