สื่อระบุ เอฟเอ ตัดสินใจอย่างเด็ดขาดถึงคดีของ พิคฟอร์ด นายด่าน ทอฟฟี่สีน้ำเงิน ที่ไปเสียบ ฟาน ไดจ์ค กองหลัง หงส์แดง จนเจ็บต้องพักยาว โดยระบุว่าจะไม่มีการลงโทษใดๆ เพิ่มย้อนหลัง

สกาย สื่อกีฬาตีข่าวรายงานว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ ได้ตัดสินใจอย่างเด็ดขาดแล้วว่าจะไม่มีการลงโทษ จอร์แดน พิคฟอร์ด ผู้รักษาประตูมือ 1 ของ เอฟเวอร์ตัน แบบย้อนหลังแต่อย่างใด ถึงแม้จะมีกระแสจากหลายๆ ฝ่ายที่เรียกร้องให้นายด่านรายนี้ถูกลงดาบย้อนหลังจากกรณีที่พุ่งเข้าเสียบ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ปราการหลังของ ลิเวอร์พูล จนได้รับบาดเจ็บหนักในเกม เมอร์ซี่ไซต์ ดาร์บี้แมตช์ ที่เสมอไปกัน 2-2 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

นายทวารทีมชาติอังกฤษ เพิ่งจะตกเป็นประเด็นในเกมล่าสุดที่ปรี่เข้าชาร์ต ฟาน ไดจ์ค จนหัวเข่าพัง และต้องเข้ารับการผ่าตัด ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะต้องพักยาวไม่ต่ำกว่า 6 เดือน แถมในจังหวะดังกล่าว ไมเคิ่ล โอลิเวอร์ ผู้ตัดสิน ก็ไม่มีการลงโทษด้วยการแจกใบแดงหรือใบเหลืองแต่อย่างใด เนื่องจากมองว่ามีการเป่าหยุดเกมจากจังหวะล้ำหน้าไปแล้ว ก่อนที่จะเกิดการปะทะ เช่นเดียวกับทีมงาน วีเออาร์ ที่ก็ไม่ได้มีการดำเนินการใดๆ ทั้งสิ้น

ล่าสุด สมาคมลูกหนังแดน ผู้ดี ก็มีการแสดงท่าทีอย่างชัดเจนเช่นกันว่าจะไม่มีการลงโทษ พิคฟอร์ด ย้อนหลังแต่อย่างใด แม้ว่าทางสโมสร ลิเวอร์พูล จะมีความพยายามให้ทบทวนถึงเหตุการณ์ทั้งหมดอีกครั้ง และอธิบายถึงการตัดสินอย่างละเอียด