รอสส์ บาร์คลีย์ กองกลางตัวยืมของแอสตัน วิลล่า ได้ออกมาเผยความรู้สึกถึงชีวิตที่ต้องจากสโมสรแม่อย่างเชลซีมาอยู่กับทัพสิงห์ผยอง ก่อนเป็นฮีโร่ช่วยทีมซัดชัยในเกมพรีเมียร์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา

            รอสส์ บาร์คลีย์ รู้สึกประทับใจกับการอยู่ร่วมทีมแอสตัน วิลล่า ทั้งนี้กองกลางของเชลซีย้ายมาร่วมถิ่นวิลล่า พาร์ค ในแบบยืมตัวในช่วงใกล้ตลาดปิดและก็สามารถสร้างผลกระทบให้กับทีมของดีน สมิธ ได้ทันที 

            หลังจากมีบทบาทสำคัญในเกมที่แอสตัน วิลล่า ถล่มลิเวอร์พูล 7-2 เมื่อสัปดาห์ก่อน อดีตดาวเตะเอฟเวอร์ตันก็สามารถพาทีมคว้าชัยชนะเหนือเลสเตอร์ ซิตี้ เมื่อคืนที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2563) จากการสับไกลยิงด้วยขวาจากนอกเขตโทษ บอลพุ่งหนีมือ แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล นายทวาร 'จิ้งจอกสยาม' เสียบเสาเข้าประตูไปอย่างสวยงามในช่วงนาทีที่ 90+2 ช่วยให้ทัพ 'สิงห์ผยอง' ยังคงรักษาสถิติชนะในลีกได้ 100% 

            ในการให้สัมภาษณ์หลังเกม บาร์คลีย์ รู้สึกกระตือรือร้นที่จะเผยว่า เขามีความสุขกับชีวิตการยืมตัวมากขนาดไหนรวมไปถึงอิสระที่เขาได้รับจากสมิธและเพื่อนร่วมทีม

            "ผมรักมันมากๆ ครับ ได้ลงเล่นเป็นประจำซึ่งเป็นสิ่งที่ผมต้องการ" บาร์คลีย์พรั่งพรูออกมา "ผู้จัดการทีมได้มอบเวทีให้ผมได้แสดงผลงาน และผมก็ตื่นเต้นสำหรับทุกเกมที่กำลังจะมาถึง" “ผมตั้งตารอคอยฤดูกาลที่อยู่ตรงหน้า” “ตั้งแต่ผมมาที่นี่ผมก็ได้รับการต้อนรับจากทุกคน ทั้งบอส, กัปตันแจ็ค มันเป็นกลุ่มของเด็กหนุ่มที่ยอดเยี่ยม พวกเขาบอกผมเกี่ยวกับฤดูกาลที่แล้วและวิธีการที่พวกเขารวมใจกันเป็นทีม" "ในท้ายที่สุด พวกเขาก็ยังอยู่ (ในพรีเมียร์ ลีก) ในฤดูกาลนี้พวกเขาได้เสริมผู้เล่นที่ดีเข้ามาในทีมและเราก็ดีขึ้น ผมเห็นในการฝึกซ้อมว่าพวกเขาฝึกหนักแค่ไหน และสิ่งที่แบ็ครูมสตาฟฟ์ทำ อยากให้เป็นแบบนี้ไปนานๆ ครับ" 

            บาร์คลีย์ยังเผยว่า เขาเกือบจะไม่ได้ลงเล่นที่คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม เพราะไม่ได้ซ้อมกับทีมเลยในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาแม้แต่วันก่อนแข่ง ตอนมาถึงเลสเตอร์ในวันอาทิตย์และผ่านการวอร์มอัพ เขาก็สามารถลงเล่นครบ 90 นาที ด้วยเหตุนี้บาร์คลีย์จึงอุทิศชัยชนะของเขาให้กับแพทย์ประจำสโมสรและได้ฉลองกันข้างสนามกับแบ็ครูมสตาฟฟ์ของวิลล่า

            “ผมมีสัปดาห์ที่ยากลำบากครับ ผมไม่สามารถซ้อมได้ตลอดทั้งสัปดาห์” บาร์คลีย์เผย “ผมมีปัญหาในวันเสาร์ตอนซ้อม และผมก็ 50-50 (ว่าจะเล่นได้หรือไม่)" "ตอนวอร์มอัพก่อนเกมผมรู้สึกดีมาก แล้วหมอก็บอกผมว่าคุณจะทำประตูได้ในที่สุดและผมก็ทำได้ ผมจึงขออุทิศมันให้กับเขาเพราะเขาทำงานหนักมากกับผมในสัปดาห์นี้”