อาร์แซน เวนเกอร์ อดีตผู้จัดการทีมอาร์เซนอล ออกมาซัดกลับโชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ที่ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับหนังสือเล่มล่าสุดของเขา

            อาร์แซน เวนเกอร์ ออกมาตอบโต้คำให้สัมภาษณ์ของโชเซ่ มูรินโญ่ เกี่ยวกับหนังสืออัตชีวประวัติของเขาโดยระบุว่าทัศนคติของ "การยั่วยุอันยาวนาน" ของฝ่ายหลังทำให้รู้สึกว่าเขากำลังรับมือกับเด็กอนุบาลที่เกเรเป็นพิเศษ

            เวนเกอร์ย้ายมาคุมทีมอาร์เซนอลจากนาโงย่า แกรมปัส เอต เมื่อปี 1996 และอยู่ที่นั่นเป็นเวลากว่า 2 ทศวรรษนำทัพปืนใหญ่คว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก มาครองได้ 3 สมัยและแชมป์รายการสำคัญๆ อีกมากมาย ก่อนที่จะก้าวลงจากตำแหน่งผู้จัดการทีมเมื่อปี 2018 และตำนานกุนซือวัย 70 ได้ออกหนังสืออัตชีวประวัติชื่อ My Life in Red and White เมื่อช่วงต้นเดือนที่มีรายละเอียดเกี่ยวกับช่วงเวลาอันยาวนานของเขากับสโมสรแห่งนี้

           และแม้หนังสือเล่มนี้จะพูดถึงการแข่งขันของเวนเกอร์กับเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน รวมถึงมิตรภาพหลังการยุติบทบาทผู้จัดการทีมในเวลาต่อมา แต่จะเห็นว่ามูรินโญ่กลับไม่ถูกพูดถึงเลยแม้แต่ครั้งเดียว ซึ่งเมื่อถามมูรินโญ่เกี่ยวกับการที่ไม่มีชื่อเขาในหนังสือเล่มนี้เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา กุนซือชาวโปรตุเกสก็อ้างว่านั่นเป็นเพราะว่าเขาทำได้ดีกว่ากุนซือชาวฝรั่งเศสโดยชี้ไปที่สถิติที่เหนือกว่าของเขาในสนาม

            “เพราะเขาไม่เคยเอาชนะผมไงล่ะ” “คุณจะไม่เขียนถึงตอนที่คุณไม่ชนะ 12 หรือ 14 แมทช์หรอก" "ดังนั้นทำไมเขาต้องพูดถึงผมในหนังสือของเขาด้วยล่ะ" “หนังสือคือสิ่งที่จะทำให้คุณมีความสุข ทำให้คุณภูมิใจ ดังนั้นผมจึงเข้าใจสถานการณ์อย่างสมบูรณ์แบบ”

            อย่างไรก็ตามเวนเกอร์ไม่ได้ยี่หระใดๆ จากคำให้สัมภาณ์ของผู้จัดการทีมท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ และมองว่าการตอบโต้อย่างฉับพลันดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติของกุนซือชาวโปรตุเกส

            "ผมไม่ถือสาหรอก" เขาบอกกับ Canal + "มันเป็นการยั่วยุอันยาวนาน ผมรู้สึกเหมือนอยู่ร่วมชั้นอนุบาลกับเขา แต่นั่นเป็นส่วนหนึ่งของบุคลิกของเขา" "มันผิดนะ เราชนะเขาสองครั้ง เราชนะและยังมีการเสมอกันอีกมากมาย และไม่ใช่ 'คุณ' ที่ชนะ คุณมีส่วนร่วมในชัยชนะเท่านั้น มันคือ 'เรา' ที่ชนะ ผู้จัดการอยู่ที่นั่นเพื่อใช้ประโยชน์สูงสุดจากทีม"