เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ปราการหลังของลิเวอร์พูล ได้บอกอะไรบางอย่างกับจอร์แดน พิคฟอร์ด หลังโดนผู้รักษาประตูเอฟเวอร์ตันเข้าเสียบสกัดอย่างหนักจนได้รับบาดเจ็บในเกมเมอร์ซีย์ไซด์ ดาร์บี้ เมื่อวันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา

             เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ปฏิเสธความช่วยเหลือของจอร์แดน พิคฟอร์ด ขณะที่เข้ามาขอโทษสำหรับการเข้าแทคเกิ้ลบอลสุดสยองของเขาในเกมเมอร์ซีย์ไซด์ ดาร์บี้ เมื่อวันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยยังมีรายงานว่า เพื่อนร่วมทีมลิเวอร์พูลของดัตช์แมนรายนี้ยังบอกให้ผู้รักษาประตูเอฟเวอร์ตัน 'ไปไกลๆ' อย่ามายุ่งกับฟาน ไดจ์ค ในช่วงที่เจ้าตัวนอนกองอยู่บนพื้น

            ฟาน ไดจ์ค เข้ารับการสแกนหัวเข่าวเมื่อวันอาทิตย์ซึ่งมีผลระบุว่าเส้นเอ็นบริเวณหัวเข่าได้รับความเสียหายและจะต้องเข้ารับการผ่าตัด ส่วนระยะเวลาในการฟื้นตัวยังไม่มีการบ่งชี้แน่ชัด แต่ก็มีความกังวลกันว่าเขาจะกลับมาลงสนามในฤดูกาลนี้ได้อีกหรือไม่ โดยเกมที่สนาม กูดิสัน พาร์ค นั้นปราการหลังทีมชาติฮอลแลนด์ โดนเข้าปะทะหนักโดยพิคฟอร์ด ผู้รักษาประตูชาวอังกฤษ ที่ปรี่เข้ามาเสียบอย่างรุนแรง หลังจากเกมผ่านไปแค่ 6 นาทีเท่านั้น โดย Liverpool Echo รายงานว่า พิคฟอร์ดพยายามที่จะมาช่วยฟาน ไดจ์ค ให้กลับมาทรงตัวได้อีกครั้งแต่กลับถูกปฏิเสธอย่างไม่ไยดี

             จากนั้นฟาน ไดจ์ค ก็พูดออกมาว่า "ไม่" ก่อนที่ซาดิโอ มาเน่ จะมาบอกนายด่านเอฟเวอร์ตันให้ "ถอยออกไป" เพราะไม่ต้องการความช่วยเหลือของเขา อย่างไรก็ตาม พิคฟอร์ดรอดจากการโดนลงโทษในการเสียบสกัดสุดอันตรายนั้นและไม่มีการเช็ค VAR อีกด้วย ทำเอาเจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลเดือดเป็นอย่างมากที่การแทคเกิ้ลดังกล่าวไม่โดนลงโทษ

            ลิเวอร์พูลจะกลับมาลงสนามอีกครั้งในวันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 โดยจะเดินทางไปเยือนอาแจ็กซ์ ที่กรุงอัมสเตอร์ดัม ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก