ลิเวอร์พูล แถลงการณ์ยืนยัน เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ต้องเข้ารับการผ่าตัดหัวเข่า หลังจากที่ได้รับบาดเจ็บระหว่างเกมที่เสมอ เอฟเวอร์ตัน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ส่วนเรื่องการพักฟื้นยังไม่สามารถบ่งชี้ว่าจะนานแค่ไหน

ลิเวอร์พูล ทีมชื่อดังในศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ประกาศยืนยันว่า เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค เซ็นเตอร์แบ็คชาวดัตช์ จะต้องเข้ารับการผ่าตัดหัวเข่า หลังได้รับบาดเจ็บระหว่างเกม เมอร์ซี่ย์ไซด์ ดาร์บี้แมตช์ ที่บุกไปเสมอ เอฟเวอร์ตัน 2-2 ในเกมลีกเมื่อวันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม ที่ผ่านมา

เกมที่สนาม กูดิสัน พาร์ค ปราการหลังทีมชาติฮอลแลนด์ โดนเข้าปะทะหนักโดย จอร์แดน พิคฟอร์ด ผู้รักษาประตูชาวอังกฤษ ที่ปรี่เข้ามาเสียบอย่างรุนแรง หลังจากเกมผ่านไปแค่ 6 นาทีเท่านั้น ส่งผลให้ ฟาน ไดจ์ค เล่นต่อไม่ไหว ต้องถูกเปลี่ยนตัวออก และจากผลการสแกนระบุว่าเส้นเอ็นบริเวณหัวเข่าได้รับความเสียหาย 

ล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม ที่ผ่านมาแถลงการณ์จาก "หงส์แดง" ระบุข่าวร้ายว่า ฟาน ไดจ์ค จะต้องเข้ารับการผ่าตัดแน่นอน ส่วนระยะเวลาในการฟื้นตัวยังไม่มีการบ่งชี้แน่ชัดโดยระบุว่า

"หลังจากการผ่าตัด ฟาน ไดจ์ค จะเริ่มเข้ารับสู่โปรแกรมการฟื้นฟูร่างกายกับทีมแพทย์ของสโมสรเพื่อที่เขาจะกลับมามีสภาพร่างกายฟิตสมบูรณ์ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้"