เพชรเริงฤทธิ์ ป.ขนส่ง ถูกหามส่ง รพ. หลังแพ้น็อค สายเลือด ส.โสภา ยก 2 แล้วเกิดอาการมือชาเท้าชา แพทย์ระบุ มีอาการอ่อนเพลีย มือเท้าชา ปวดห้ว พ่อเผยลูกชายมีอาการคล้ายถูกวางยาถึง 2 ครั้ง

หลังจาก เพชรเริงฤทธิ์ ป.ขนส่ง แพ้น็อค สายเลือด ส.โสภา ยก 2 ในศึกมวยดีวิถีไทย วันอาทิตย์ที่ 18 ต.ค. 63 ที่เวทีมวยบูลอารีน่า จ.สมุทรปราการ หลังจากลงเวที เพชรเริงฤทธิ์ ถึงกับมีอาการอ่อนแรงก่อนนำตัวเข้าปฐมพยาบาล โดยมี นายแพทย์จิระศักดิ์ บุบผาชาติ ตรวจร่างกายอย่างละเอียด

งานนี้ นายบุญล้วน ประโสตัง หัวหน้าคณะและเป็นคุณพ่อของ เพชรเริงฤทธิ์ กล่าวว่า อาการของลูกเหมือนถูกวางยา โดยตอนเช้าหลังชั่งน้ำหนักตนได้สั่งซื้อข้าวผัดมาให้ลูกชายรับประทานบริเวณหน้าโรงแรม จนกระทั่งก่อนชกเริ่มมีอาการปวดท้อง และในช่วงชกลูกชายได้บอกว่ามีอาการมือขาชาไม่ค่อยมีแรง จนกระทั่งถูกคู่ชกน็อคไปในยกที่ 2 พร้อมกับเผยว่าอาการแบบนี้เคยเกิดขึ้นแล้วครั้งหนึ่ง 

ด้าน เพชรเริงฤทธิ์ ที่อยู่ในสภาพอ่อนแรงเล่าเพียงสั้นๆ ว่าก่อนชกรู้สึกปวดท้องจึงเข้าห้องน้ำไป 1 ครั้ง ปัสสาวะ 2 ครั้ง ระหว่างชกรู้สึกมือชา ขาชาไม่มีแรงจะออกอาวุธ จนทำให้ถูกน็อค ซึ่งตนไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร

ขณะที่ นายแพทย์จิระศักดิ์ ที่ได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นพบว่า นักมวยมีอาการร่างกายอ่อนเพลีย, มือเท้าชา, ปวดห้วรุนแรง จึงได้ประสานรถพยาบาลสมุทรปราการมารับไปรักษาต่อทันที