ริชาร์ลิซอน แนวรุกชาวบราซิลเลี่ยนของเอฟเวอร์ตันลบโพสต์ที่เกี่ยวกับติอาโก้ อัลกันตาร่า ทิ้ง หลังโดนแฟนๆ ตั้งคำถามเกี่ยวกับความจริงใจหลังเกมที่ทัพ 'ทอฟฟี่สีน้ำเงิน' เปิดรังเสมอกับลิเวอร์พูล เมื่อคืนที่ผ่านมา

             ริชาร์ลิซอน ดูเหมือนจะตั้งคำถามถึงความรุนแรงของการเสียบสกัดของเขาต่อติอาโก้ อัลกันตาร่า หลังจากที่ลิเวอร์พูลเสมอกับเอฟเวอร์ตัน 2-2 ในวันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา

             กองหน้าชาวบราซิลเลี่ยนได้ใบแดงตรงในช่วงท้ายเกมในการแข่งขันเมอร์ซีย์ไซด์ ดาร์บี้ ที่กูดิสัน พาร์ค จากการที่เข้าสกัดหน้าแข้งของกองกลางลิเวอร์พูล ต่อมาริชาร์ลิซอนได้ออกมาขอโทษสำหรับการแทคเกิ้ลดังกล่าวและอ้างว่าการเข้าสกัดดังกล่าวเป็น "ผลที่ตามมาจากการทุ่มเทอย่างเต็มที่" โดยแข้งวัย 23 ยังได้เผยว่าเขาได้ส่งเขาส่งคำขอโทษเป็นการส่วนตัวไปยังติอาโก้หลังการแข่งขัน 

             "ทุกคนที่รู้ภูมิหลังของผมรู้ดีว่าผมไม่เคยเป็นผู้เล่นที่ใช้ความรุนแรง" "สิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้เป็นผลจากการอุทิศตนมากเกินไป ผมไม่ได้เข้าสู่ข้อพิพาทนั้นด้วยเจตนาที่จะทำร้ายติอาโก้" "เมื่อผมเห็นว่าการปะทะกำลังจะเกิดขึ้น ผมก็ยกเท้าออกและใช้เข่าปะทะซึ่งเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เนื่องจากความเร็วของการเล่น" "ผมส่งข้อความไปขอโทษเขาแล้วและผมก็ขอโทษตรงนี้ต่อสาธารณะด้วย ผมหวังว่าเขาจะไม่ได้รับบาดเจ็บและทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี" "ผมขอโทษเพื่อนร่วมทีมสโมสรและแฟนๆ ของผมด้วยที่ทำให้เหลือผู้เล่นน้อยกว่า 1 คนในช่วงท้ายเกม" "น่าเสียดาย ที่ไม่มีอะไรที่ผมสามารถทำได้เพื่อเปลี่ยนแปลงสิ่งที่เกิดขึ้นนอกจากการสำนึกถึงการกระทำ, ทำงานและก้าวต่อไป" "ริชาร์ลิซอน"

             แต่คำขอโทษของริชาร์ลิซอนตอนนี้ได้รับความสงสัยจากกองเชียร์ลิเวอร์พูลหลังจากที่เขาตอบโพสต์เกี่ยวกับการเสียบสกัดดังกล่าวทางทวิตเตอร์พร้อมกับภาพของปฏิกิริยาที่เจ็บปวดของเขาหลังการแทคเกิ้ลดังกล่าว ริชาร์ลิซอนยังแนบภาพพร้อมอิโมจิหน้าคิด ซึ่งหลายคนตีความว่าเป็นการสกัดที่ไม่รุนแรงอย่างที่เชื่อกันในตอนแรก ในเวลาต่อมาชาวบราซิลได้ลบโพสต์ทางทวิตเตอร์ทิ้ง

             ติอาโก้ สามารถเล่นต่อจนจบเกมได้ แต่ต่อมาเจอร์เก้น คล็อปป์ ที่ไม่พอใจกับการเสียบสกัดดังกล่าว เผยว่า กองกลางหงส์แดงได้รับบาดเจ็บจากการเข้าสกัดของริชาร์ลิซอน     

             "มันไม่ใช่แค่ใบแดงสำหรับริชาร์ลิซอน แต่เป็นการทำฟาล์วอย่างหนักต่อติอาโก้ มันดูไม่ดีเท่าไหร่เลยและเราไม่รู้ว่าเขามีอะไร" จากนั้นในการแถลงข่าวหลังการแข่งขันคล็อปป์กล่าวเพิ่มเติมว่า "ผมออกจากสนามและติอาโก้บอกผมเกี่ยวกับใบแดงของริชาร์ลิซอนและเขาคิดว่าเขาได้รับบาดเจ็บ" "เราจะดูว่ามันเป็นเรื่องจริงหรือไม่ เมื่อมีผู้เล่นรู้สึกเช่นนี้เราจะรีบดูทันที"

             และงานนี้ก็เลยยังไม่แน่ใจว่า กองกลางทีมชาติสเปนรายนี้จะได้ลงสนามในเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่ลิเวอร์พูลจะเจอกับอาแจ็กซ์ ในวันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 หรือไม่ และเมื่อมาดูภาพช้าเหตุการณ์ดังกล่าว เราจะเห็นปฏิกริยาของโจ โกเมซ ที่ดูเหมือนจะรู้ทันทีว่าเป็นการเสียบสกัดที่จะส่งผลรุนแรง

 

 

             หากดูจากอากัปกริยาแล้วดูเหมือนว่าโกเมซจะกลัวว่าติอาโก้จะขาหัก หากยังจำกันได้ ตัวเขาเองก็เคยขาหักระหว่างเล่นให้ลิเวอร์พูลพบกับเบิร์นลีย์ในเดือนธันวาคม 2018 นี่คือปฏิกิริยาบางส่วนจากแฟน ๆ บนโซเชียลมีเดีย ...

             "ปฏิกริยาของโกเมซที่มีต่อการบาดเจ็บของติอาโก้ทำให้ฉันหัวใจสลาย"

             "สังเกตเห็นสิ่งนี้ในเวลานั้น โจ โกเมซ ที่เคยขาหักมาก่อนในอดีต คิดว่าติอาโก้ขาหักในการแทคเกิ้ลวันนี้"

             "ดูปฏิกิริยาของโจ โกเมซ ต่อการเข้าสกัดต่อติอาโก้สิ เขารู้ดีว่าอาการบาดเจ็บสามารถทำลายฟอร์มของนักเตะได้มากกว่าอื่นใด"

             "ปฏิกิริยาของโจ โกเมซ บ่งบอกได้ทุกอย่าง นอกจากนี้ยังบอกเล่าเรื่องราวของความรักและสามัคคีที่สโมสร ติอาโก้เพิ่งมาร่วมทีมแต่มีความผูกพันที่นั่นอยู่แล้ว"