เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ออกมาปกป้อง เซร์คิโอ อเกวโร่ หลังไปสัมผัสตัวผู้ตัดสินหญิงระหว่างเกมพรีเมียร์ ลีก ที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เปิดบ้านเฉือนชนะอาร์เซนอล เมื่อคืนที่ผ่านมา (เสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2563)

             เซร์คิโอ อเกวโร่ กองหน้าของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดนวิจารณ์หนักจากแฟนๆ หลังจากเอามือไปจับไหล่ผู้ช่วยผู้ตัดสินหญิง หรือไลน์วูแมน ไซอัน แมสซีย์-เอลลิส ในขณะที่ไปประท้วงคำตัดสินระหว่างเกมพรีเมียร์ ลีก กับอาร์เซนอล

             ดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์ที่ได้ลงสนามเป็นครั้งแรกในฤดูกาลใหม่นี้หลังจากพักไปรักษาอาการบาดเจ็บเข่า 4 เดือน ซึ่งลงมาครั้งแรกก็ก่อเรื่องที่ทำให้ต้องโดนวิจารณ์หนักอีกครั้งเมื่อเขาไม่เห็นด้วยกับคำตัดสินของแมสซีย์-เอลลิสที่ให้อาร์เซนอลได้ลูกทุ่มในช่วงครึ่งแรก เพราะรู้สึกว่าควรจะเป็นแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ได้ทุ่มจึงเข้าไปเถียงใกล้ๆ กับใบหน้าของเธอและก่อนที่ผู้ตัดสินสาวจะเดินไป 'กุน' ยังจับไหล่ของเธอก่อนที่เธอจะปัดมือของเขาออก อเกวโร่ ไม่ได้ใบเหลืองจากการกระทำดังกล่าวงานนี้เลยทำให้แฟนๆ ทางโลกออนไลน์ต่างออกมาตั้งคำถามว่าทำไมกองหน้ารายนี้ถงไม่โดนทำโทษจากเหตุการณ์ดังกล่าว

 

             "กติกาก็ชัดเจน อย่างน้อยก็ต้องโดนใบเหลือง หรือไล่ออก"

             "อเกวโร่ไม่สามารถเอามือแตะผู้ตัดสินแบบนั้น"

             "การแตะตัวตัวมันทำได้อย่างเป็นทางการตั้งแต่เมื่อไหร่ อเกวโร่โชคดีมากที่ไม่ถูกลงโทษ"

             "นี่มันอะไรกัน? เป็นสิ่งแปลกมากๆ ไม่ใช่เหรอ"

             "ต้องไม่ปล่อยอเกวโร่ไปแบบนี้ด้วยการสัมผัสตัวไลน์วูแมนแบบนั้น"

 

             ทั้งนี้พรีเมียร์ ลีก มีกติกาปกป้องผู้ตัดสินการแข่งขันอย่างชัดเจนโดยกว่าการสัมผัสทางกายภาพใดๆ ควรส่งผลให้ได้รับใบเหลืองหรือใบแดงขึ้นอยู่กับความรุนแรงที่ทำ ซึ่งเมื่อถามเรื่องนี้กับเป๊ป กวาร์ดิโอล่า ในงานแถลงข่าวหลังเกม กุนซือชาวสเปนก็เผยว่า

             "นี่ ไม่เอาน่าพวกเรา เซร์คิโอ เป็นคนที่ดีที่สุดที่ผมเคยเจอมาในชีวิตเลย" “เราสามารถมองปัญหาต่างๆ ในสถานการณ์อื่นๆ ได้ แต่ไม่ใช่ในปัญหานี้ ไม่เอาน่า"

             อเกวโร่ไม่ได้ลงสนามเลยตั้งแต่เดือนมิถุนายน และกวาร์ดิโอล่าดีใจที่สามารถใช้บริการแข้งรายนี้ได้อีกครั้ง

             "เรามีความสุขอย่างเหลือเชื่อที่เขากลับมา สำหรับเขา สำหรับพวกเราทุกคน มันเป็นเวลาสี่เดือน เขายังห่างไกลจากภาวะเดิมของเขา แต่เขาก็ได้เล่น 55 หรือ 60 นาที นั่นเป็นเรื่องดีและวันพุธเรามีเกมอีกเกม" "ใช่แล้วการมีเขาเป็นสิ่งสำคัญ เราต้องการประตูของเขาและมันดีที่เขากลับมา"