เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล แชมป์พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เผยแล้ว อยากเลือกใครให้มาแทนที่ของเขาในถิ่นแอนฟิลด์ในยามที่เขาต้องก้าวลงจากตำแหน่ง

           ถ้าเจอร์เก้น คล็อปป์ ต้องลงจากตำแหน่งผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล แล้วใครควรจะมาแทนที่เขาดีล่ะ? ง่ายๆ เลย จอร์แดน เฮนเดอร์สัน

           โดยในการให้สัมภาษณ์กับพิธีกรสาว ลอร่า วู้ด ของ talkSPORT Breakfast  ก่อนเกมเมอร์ซีย์ไซด์ ดาร์บี้ กุนซือหงส์แดงยังเผยว่า เจมส์ มิลเนอร์ น่าจะเป็นพี่เลี้ยงเด็กในอุดมคติของเขา และในสถานการณ์ที่ไม่น่าเป็นไปได้เป็นอย่างยิ่งนั่นก็คือการลาออกจากถิ่นแอนฟิลด์ในซัมเมอร์หน้า เขาได้เอ่ยชื่อหนึ่งที่โดดเด่นที่จะเข้ามารับช่วงต่อและสร้างความมั่นคงให้เหมือนกับหนึ่งในตำนานสโมสรเมื่อหลายปีก่อน

           “(เฮนเดอร์สัน) น่าจะอยู่ในวัยที่เหมาะสม” คล็อปป์กล่าวถึงกัปตันทีมซึ่งจะอายุ 31 ปีในซัมเมอร์หน้า “เขาสามารถเป็นผู้จัดการทีมเหมือนเคนนี่ (ดัลกลิช) ได้ในอีกสามปีข้างหน้าและทุกอย่างจะดี!”

           ดัลกลิช คว้าแชมป์ลีกและแชมป์ยุโรปมานับไม่ถ้วนในฐานะผู้เล่นลิเวอร์พูลระหว่างปี 1970-80 ก่อนที่จะรับช่วงต่อจากโจ เฟแกน เมื่อปี 1985 ตอนอายุ 34 ปี และในขณะที่คำตอบของคล็อปป์ออกมาท่ามกลางการพูดคุยแบบสบายๆ แต่ก็ชัดเจนว่าเขามีความสัมพันธ์ที่ดีเยี่ยมกับกัปตันของเขาซึ่งได้ชูถ้วยสโมสรโลก, พรีเมียร์ ลีก
และ แชมเปี้ยนส์ ลีก ภายใต้การนำของเขา อย่างไรก็ตาม สำหรับเฮนเดอร์สันแล้ว ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเครดิตสำหรับความสำเร็จเหล่านี้ควรอยู่ที่ใด

           "มันไม่ใช่ความลับว่าทีมนี้คิดอย่างไรกับเจอร์เก้น คล็อปป์” เฮนเดอร์สันเขียนไว้ในบันทึกโปรแกรมสำหรับเกมกับเชลซีเมื่อเดือนกรกฎาคมฤดูกาลที่แล้ว “ถ้าคุณคิดในฐานะกองเชียร์ คุณจะซาบซึ้งกับสิ่งที่เขาทำให้กับสโมสรแห่งนี้ คุณสามารถคูณด้วยร้อยได้เลยสำหรับสิ่งที่เขาทำให้ทีม เขาคือผู้นำของเรา เขาเป็นผู้สร้างคาแรกเตอร์เฉพาะทั้งหมดนี้ตั้งแต่วันที่เขาเดินเข้ามา” “อย่างที่ผมเคยพูดไปก่อนหน้านี้และอย่างที่ผู้จัดการทีมเคยพูดด้วยตัวเอง เขารับช่วงต่อจากรากฐานที่ยิ่งใหญ่ที่เซอร์เคนนี่และเบรนแดน (ร็อดเจอร์ส) วางไว้และจากผู้เล่นอย่างสตีวี่ (เจอร์ราร์ด)" “แต่ในสายตาของผมนั้น เขาเป็นมากกว่าใครๆ นั่นคือเหตุผลที่ตอนนี้เราอยู่ตรงนี้ กับการเก็บแชมป์ลีกครั้งแรกของสโมสรในรอบ 30 ปี”

           ขณะเดียวกัน เฮนเดอร์สันได้รับเลือกให้เป็นนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของ Football Writers เมื่อฤดูกาลที่แล้ว และผู้จัดการของเขาก็แสดงความยินดีและเรียกเขาว่า "คนพิเศษ"

           “ในทีมของเรา เรามีผลงานที่ยอดเยี่ยมตลอดทั้งปี แต่ส่วนประกอบทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นความเป็นผู้นำ, ทัศนคติและความสม่ำเสมอ เป็นสิ่งที่พิเศษมากสำหรับเฮนโด้ในปีนี้ ผมมีความสุขมากสำหรับเขา”