อดีตดาวเตะของเรอัล มาดริด ยอดทีมแห่งลา ลีก้า สเปน ได้ตัดสินใจที่จะยุติสัญญากับสโมสรซานโตส เพราะต้องไปต่อสู้คดีข่มขืนที่เขาถูกตัดสินจำคุก 9 ปี

             ซานโตส และ โรบินโญ่ ตัดสินใจร่วมกันเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ว่าจะระงับข้อตกลงที่จะนำอดีตผู้เล่นเรอัล มาดริด กลับมาค้าแข้งยังประเทศบราซิลหลังจากมีรายงานว่าสปอนเซอร์ขู่ว่าจะถอนสัญญากับสโมสรในการเซ็นสัญญากับผู้เล่นที่ถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานข่มขืนในอิตาลี

             “ซานโตสและโรบินโญ่มีข้อตกลงร่วมกันโดยที่จะระงับสัญญาที่เซ็นกันเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม เพื่อให้ผู้เล่นมีสมาธิในการต่อสู้คดีในอิตาลี” สโมสรกล่าวในแถลงการณ์ที่โพสต์บนทวิตเตอร์

             โรบินโญ่วัย 36 ปีเริ่มต้นอาชีพของเขาที่ซานโตสก่อนที่จะมาฉายแสงที่เรอัล มาดริด, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ เอซี มิลาน รวมถึงสโมสรอื่นๆ เขาเซ็นสัญญาระยะสั้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเพื่อกลับไปค้าแข้งยังซานโตส ในลีกบราซิล เป็นครั้งที่ 4 จนจบฤดูกาล อย่างไรก็แฟนๆ และบรรดาสปอนเซอร์ต่างแสดงความไม่พอใจเป็นอย่างมากในการเซ็นสัญญาดังกล่าวอันเนื่องมาจากคดีความในอิตาลีของเขา

             โรบินโญ่ถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานข่มขืนในปี 2017 และถูกตัดสินจำคุก 9 ปี เขาได้ยื่นอุทธรณ์สู้คดี ล่าสุดเจ้าตัวยังได้ฝากถึงแฟนๆ ของเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้ไว้ทางอินสตาแกรมว่า

             “สำหรับแฟนๆ ของซานโตสและคนที่ชื่นชอบผม โปรดมั่นใจว่าผมจะพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของผมให้คุณดู” โรบินโญ่ที่รู้สึกไม่สบายใจระบุ