มีรายงานข่าวจากประเทศอังกฤษว่า อดีตดาวเตะของลิเวอร์พูลรายนึง ได้ขายเหรียญแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อปี 2005 ของเขาหลังกิจการที่ทำมีปัญหาอย่างหนัก

             สตีฟ ฟินแน่น ตัดสินใจขายเหรียญแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 2005 รวมไปถึงเสื้อลิเวอร์พูลที่ใส่แข่งในนัดชิงฯ หลังมีรายงานข่าวว่า ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของเขากำลังเข้าสู่กระบวนการเลิกกิจการ 

            อดีตแบ็คขวาของลิเวอร์พูลนำของที่ระลึกหลายชิ้นที่เขาได้รับในช่วงค้าแข้งของเขาไปขายบนเว็บไซต์ประมูลชื่อ Graham Budd Auctions โดยเหรียญจากค่ำคืนแห่งประวัติศาสตร์ที่อิสตันบูล ที่ลิเวอร์พูลพลิกจากตามหลัง 3-0 ในช่วงพักครึ่งรอบชิงฯ กับเอซี มิลาน กลับมาเอาชนะด้วยการดวลจุดโทษนั้นมีการระบุไว้บนเว็บไซต์ว่ามีมูลค่าระหว่าง 12,000 -15,000 ปอนด์ ส่วนเสื้อพร้อมลายเซ็นจากเกมนั้นมีมูลค่าราวๆ 2,000-2,500 ปอนด์ ในขณะที่ถ้วยจำลองแชมเปี้ยนส์ ลีกปี 2005 สามารถซื้อได้ในราคาระหว่าง 5,000-7,000 ปอนด์

            ข่าวดังกล่าวออกมาหลังจากมีรายงานเมื่อช่วงต้นเดือนจาก The Times ว่า บริษัท Finnan Developments ซึ่งตั้งอยู่ทางใต้ของลอนดอนของเขานั้นกำลังจะล้มละลาย ซึ่งนั่นก็ทำให้นำไปสู่การทะเลาะวิวาทกับฌอนพี่ชายของเขาเกี่ยวกับหนี้ 4.03 ล้านปอนด์ (4.4 ล้านยูโร) รายงานดังกล่าวยังอ้างว่า อดีตดาวเตะทีมชาติไอร์แลนด์ ยังได้ดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อให้แน่ใจว่าพี่ชายของเขาถูกประกาศล้มละลายจากหนี้สิน โดยทาง Companies House ยังเผยแพร่ 'หนังสือแจ้งความคืบหน้าในการเลิกกิจการโดยสมัครใจ' เมื่อเดือนมกราคมสำหรับบริษัทที่ตั้งอยู่ในเรย์นสพาร์ค, วิมเบิลดัน แห่งนี้

            สิ่งของรายการอื่นๆ ในเว็บไซต์ประมูลก็รวมทั้ง เหรียญรางวัลรองชนะเลิศคาร์ลิ่ง คัพ ปี 2005 ซึ่งปัจจุบันมีราคาระหว่าง 800-1,200 ปอนด์ และเสื้อของเขาจากเกมนั้นขายอยู่ระหว่าง 700 - 1,000 ปอนด์ เหรียญยูฟ่า ซูเปอร์คัพและฟีฟ่า คลับ เวิลด์คัพ ของเขาเมื่อสิบห้าปีที่แล้วยังมีให้จับจองในราคาตั้งแต่ 1,500-3,500 ปอนด์

            ว่ากันว่า อดีตปราการหลังพรีเมียร์ ลีก ทุ่มเงินกว่า 4 ล้านยูโรในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในลอนดอน ซึ่งตอนนั้นดำเนินงานโดยฌอนและสมาชิกคนอื่นๆ ของกลุ่ม Finnan Developments แต่มีรายงานว่ามีความขัดแย้งระหว่างอดีตผู้เล่นหงส์แดงและพี่ชายของเขาทำให้ฟินแน่นกลายเป็นเจ้าของ Wimbledon Developments ในขณะที่พี่ชายของเขาย้ายไปอยู่บริษัทอื่น

           ฟินแน่นลงสนาม 127 นัดให้ลิเวอร์พูลตลอด 5 ปีที่อยู่ในถิ่นแอนฟิลด์คือ 2003-2008 เขาตัดสินใจแขวนสตั๊ดหลังจากหมดสัญญากับพอร์ทสมัธในฤดูกาล 2009-10 ซึ่งจบลงด้วยการเข้าชิงเอฟเอ คัพ และพ่ายแพ้ให้กับเชลซี