สโมสรเกตาเฟ่ ตัดสินใจเปลี่ยนชื่อทีมของพวกเขารวมไปถึงตราสโมสรก่อนการแข่งขันลา ลีก้า ที่จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของบาร์เซโลน่า ในวันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2563 นี้

            สำหรับการเคลื่อนไหวสุดแหวกแนวในครั้งนี้สโมสรได้ยืนยันว่าพวกเขาจะตัดตัวอักษรสี่ตัวแรกของชื่อของพวกเขาออกสำหรับการเล่นเกมนัดเดียว ดังนั้นจาก Getafe (เกตาเฟ่) พวกเขาจึงมีชื่อเหลือแค่ว่า "Fe CF" (สโมสรเฟ่) ซึ่งแปลเป็นภาษาอังกฤษว่า "Faith FC" (ศรัทธา)

 

ในฤดูกาลที่ยากลำบากนี้การไม่สูญเสียศรัทธาคือการชนะทุกสิ่ง 

 

            มีรายงานจากมาร์ก้าว่า ชุดแข่งของสโมสรจะมีตราซึ่งจะไม่มีคำว่า "Geta" ในชื่อของพวกเขาเช่นเดียวกับเครือข่ายโซเชียล มีเดีย ของทีม ทั้งนี้ตัวอักษรสี่ตัวแรกจะถูกถอดออกจากสแตนด์ของสโมสรอีกด้วย โดยสโมสรกล่าวว่านี่เป็นแคมเปญที่สร้างสรรค์ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 เพื่อสร้างความหวังให้กับแฟนๆ และสะท้อนให้เห็นว่าสโมสรมีจุดยืนอย่างไร

 

            เกตาเฟ่กล่าวว่าแคมเปญนี้มีขึ้น “เพื่อสร้างความตระหนักและเสริมสร้างกำลังใจให้กับแฟนๆ ที่ต้องเผชิญกับความยากลำบากเป็นอย่างมากในปี 2020 นี้เพื่อสโมสรและสังคมโดยรวม” โดย เคลเมนเต้ บียาเบร์เด้ ผู้จัดการทั่วไปของสโมสร ประกาศถึงการเปลี่ยนชื่อเกมนัดนี้ว่า "ศรัทธาคือสิ่งเดียวที่พวกเขาไม่สามารถสูญเสียไปได้"

            ทั้งนี้เกตาเฟ่เป็นสโมสรที่ได้รับความสนใจจากแคมเปญการตลาดและโปรโมชั่นมากมายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่พวกเขาได้ลองทำอะไรเป็นครั้งแรกในลีกสูงสุดของสเปน