เดอะ เทเลกราฟ สื่อของอังกฤษ ระบุ แมนฯ ยูไนเต็ด จะสามารถใช้งาน บรูโน่ แฟร์นันด์ส ในเกมกับ นิวคาสเซิ่ล โดยไม่จำเป็นต้องรับการกักตัว เนื่องจากเจ้าตัวไม่ได้ทำกิจกรรมที่ใกล้ชิดกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซึ่งติดเชื้อโควิดไปก่อนหน้านี้

บรูโน่ แฟร์นันด์ส กองกลางชาวโปรตุกีสของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมในศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ไม่จำเป็นต้องกักตัวเป็นเวลา 14 วันในตอนที่เดินทางกลับไปถึงประเทศอังกฤษ แต่อย่างใด ตามรายงานของ เดอะ เทเลกราฟ สื่อชื่อดังเมืองผู้ดี

ถึงแม้ บรูโน่ กับนักเตะคนอื่นๆ ของทีมชาติโปรตุเกสมีผลตรวจเป็นลบ (ไม่ติดเชื้อ) อย่างไรก็ตามรัฐบาลสหราชอาณาจักรได้ออกกฎใหม่เพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 คือคนที่ใกล้ชิดกับคนที่ติดเชื้อไวรัสมรณะจะต้องทำการกักตัวอยู่ในที่พัก 2 สัปดาห์ ซึ่ง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวยิงกัปตันทีมเพื่อนร่วมชาติของ บรูโน่ ติดเชื้อร้ายด้วย จนมีรายงานว่าเจ้าตัวและแข้งอีกหลายคนในแคมป์ทีมชาติโปรตุเกส อาจจะต้องรับการกักตัวนาน 2 สัปดาห์ทันทีที่กลับถึงประเทศอังกฤษ นั่นหมายความว่า บรูโน่ จะพลาดช่วย แมนฯ ยูไนเต็ด ในเกมลีกกับ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด วันเสาร์ที่ 17 ตุลาคมนี้ไปโดยปริยาย 

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 ตุลาคม ที่ผ่านมา เดอะ เทเลกราฟ เผยว่า บรูโน่ กับเหล่าแข้งทีมชาติโปรตุเกสที่เดินทางกลับอังกฤษ ไม่จำเป็นต้องกักตัว 14 วัน เพราะตอนอยู่ในแคมป์นั้นพวกเขาไม่ได้ทำกิจกรรมที่ใกล้ชิดกับ โรนัลโด้ มากถึงขนาดนั้น แตกต่างจากกรณีของ คีแรน เทียร์นี่ ฟูลแบ็ก อาร์เซน่อล ที่จำเป็นต้องกักตัวจนทำให้อดลงเล่นในเกมกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในวันเสาร์นี้ เนื่องจากตอนอยู่ในแคมป์ทีมชาติสกอตแลนด์ เจ้าตัวทำกิจกรรมใกล้ชิดกับ สจ๊วร์ต อาร์มสตรอง เพื่อนร่วมทีมชาติที่ติดเชื้อ โควิด-19 หลังจากทั้งคู่ไปเล่นวิดีโอเกมด้วยกันตอนอยู่ที่โรงแรม