ฟากุนโด เปยิสตรี นักเตะใหม่ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่แห่งเวทีพรีเมียร์ ลีก ออกมาเผยว่า รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้ร่วมงานกับ 3 แข้งปีศาจแดง

             ฟากุนโด เปยิสตรี นักเตะที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้มาในวันเดดไลน์ตลาดนักเตะ ยืนยันว่า เขารู้สึกตื่นเต้นมากๆ ที่จะได้ร่วมงานกับมาร์คัส แรชฟอร์ด, อองโตนี่ มาร์กซิยาล และเมสัน กรีนวู้ด ที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด 

            ปีศาจแดงใช้เงิน 9 ล้านปอนด์เพื่อเซ็นสัญญาเปยิสตรี วัย 18 มาจากสโมสรเปนญาร่อล ในอุรุกวัยเมื่อช่วงต้นเดือน โดยปีกดาวรุ่งอนาคตไกลที่ได้ลงสนาม 37 ในปรีเมร่า ดิวิชั่น จรดปากกาเซ็นสัญญากับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นระยะเวลา 5 ปี โดยที่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ หนุนหลังให้ดาวเตะวัยทีนรายนี้ได้กลายมาเป็นนักเตะชั้นแนวหน้าในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด และเปยิสตรี ก็รู็สึกตื่นเต้นกับโอกาสที่จะได้เล่นกับนักเตะอย่างแรชฟอร์ด, มาร์กซิยาล และกรีนวู้ด

             "ผมตื่นเต้นมากๆ ที่ได้เซ็นสัญญา เพราะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นหนึ่งในสโมสรที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์" เปยิสตรี กล่าว "ผมมีความสุขมากที่ได้มาที่นี่" "ผมจะบรรยายตัวเองว่าเป็นผู้เล่นที่เร็วที่ชอบสัมผัสกับลูกบอลและทำแอสซิสต์ให้เพื่อนร่วมทีมของผม" "ผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้เชื่อมโยงและเรียนรู้จาก (ผู้เล่นตัวรุกเช่น) กรีนวู้ด, มาร์กซิยาล และแรชฟอร์ด"

             หลังจากแมนฯ ยูไนเต็ด ปิดดีลเปยิสตรีสำเร็จ โซลชาร์ก็กล่าวว่า 

             "ทีมแมวมองของเราติดตามฟากุนโดมาเป็นเวลานานและเราเชื่อว่าเขาจะเป็นพรสวรรค์ที่แท้จริงในระยะยาว" "ในขณะที่เราเข้าใจว่ามันต้องใช้เวลาสำหรับเขาในการปรับตัวให้เข้ากับเกมอังกฤษ แต่เขาก็สามารถสร้างผลกระทบได้ด้วยฝีเท้าและความสามารถในการเอาชนะคู่ต่อสู้ของเขา" "ฟากุนโด มีแพลตฟอร์มที่สมบูรณ์แบบที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในการพัฒนา และเขามีคุณสมบัติทางเทคนิคทั้งหมดและความคิดที่เหมาะสมที่จำเป็นในการเป็นผู้เล่นระดับสูงที่นี่" "เราทุกคนรอคอยที่จะได้ร่วมงานกับเขาเพื่อเติมเต็มศักยภาพของเขาในอีกหลายปีข้างหน้า"

             แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะกลับมาลงเตะพรีเมียร์ ลีก ในวันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2563 นี้ โดยจะเดินทางไปเยือนถิ่นเซนต์ เจมส์ พาร์ค ของนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด