แกเร็ธ เบล ปีกตัวยืมของท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ กระตุ้นให้โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมคว้าแข้งรายนึงมาร่วมทีมให้ได้ก่อนเดดไลน์ตลาดนักเตะในประเทศปิดในวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม 2563 นี้

            ดันแคน คาสเซิลส์ แห่งรายการ Transfer Window Podcast เผยว่า แกเร็ธ เบล ดาวเตะของท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ กระตุ้นให้โชเซ่ มูรินโญ่ นำปราการหลังของสวอนซีอย่าง โจ โรดอน มาร่วมทัพก่อนตลาดในประเทศปิดในวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม 2563 นี้ 

           มูรินโญ่ ต้องการที่จะเซ็นสัญญาเซ็นเตอร์แบ็ครายใหม่มาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้หลังจากที่มีความแข็งแกร่งขึ้นอย่างมากในทีมส่วนที่เหลือของเขา โดยสเปอร์ส ทุ่มเงินเซ็นสัญญาเซร์คิโอ เรกีลอน, ปิแอร์-เอมิล ฮอยจ์เบิร์ก และ แมทท์ โดเฮอร์ตี้ มาร่วมทีม ขณะเดียวกันก็ยืมตัวเบล และ คาร์ลอส วินิซิอุส มาใช้งาน อย่างไรก็ตาม ตลาดนักเตะในประเทศก็ยังเปิดอยู่จนกว่าจะถึงช่วงค่ำของวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคมนี้ โดยที่มูรินโญ่ต้องการเซ็นเตอร์แบ็ครายใหม่มาปิดท้ายการเสริมทัพของทีม

           สเปอร์สล้มเหลวในการเจรจาต่อรองนำตัวมิลาน สคริเนียร์ จากอินเตอร์ มิลาน หลังจากปฏิเสธที่จะจ่ายค่าตัวตามที่ทัพ 'งูใหญ่' เรียกร้องมา 60 ล้านปอนด์ ทำให้โรดอนกลายเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของพวกเขาและยังมีราคาถูกกว่า ทั้งนี้แข้งวัย 22 เดิมทีเคยเป็นเป้าหมายของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาก่อนอีกด้วย และจากการเปิดเผยของคาสเซิล มูรินโญ่ ได้คุยกับเบล ที่เป็นเพื่อนร่วมทีมชาติเวลส์ของโรดอนว่าคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับแข้งที่มีเรตค่าตัว 18 ล้านปอนด์รายนี้

            โชเซ่ มูรินโญ่ ให้ความสำคัญกับการเซ็นสัญญากับเซ็นเตอร์แบ็คในตลาดนักเตะรอบนี้และเป็นพื้นที่เดียวที่เขายังไม่มีผู้เล่นใหม่เข้ามา” “พวกเขายื่นข้อเสนอให้อินเตอร์ มิลาน สำหรับตัว มิลาน สคริเนียร์ ซึ่งเป็นตัวเลือกแรกของมูรินโญ่สำหรับตำแหน่งนั้น แต่พวกเขาขอมา 60 ล้านปอนด์" “ทีมแมวมองของท็อตแน่มได้เสนอทางเลือกจากแชมเปี้ยนชิพ คือ โจ โรดอน จากสวอนซี ซิตี้” “ความเข้าใจของผมคือตอนนี้มูรินโญ่ได้พูดคุยกับคนที่เขาไว้วางใจในเรื่องการย้ายทีมเกี่ยวกับตัวโรดอนเพื่อค้นหาว่าเขาจะเหมาะกับทีมสำหรับสิ่งที่เขากำลังมองหาหรือไม่"

            “เขายังได้พูดคุยกับแกเร็ธ เบล เพื่อนร่วมทีมชาติของโรดอน และเบลบอกว่าโรดอนจะเป็นการเซ็นสัญญาที่ยอดเยี่ยม” “คุณสมบัติทางเทคนิคและคุณสมบัติทางจิตใจของเขาเป็นสิ่งที่เบลมองว่าเขาสามารถเล่นกับทีมไหนก็ได้ในโลก นั่นทำให้มูรินโญ่เชื่อมั่นเป็นอย่างมากว่าโรดอนจะเป็นการเซ็นสัญญาที่ดีสำหรับทีมของเขา" “มูรินโญ่ต้องการเซ็นเตอร์แบ็คที่มีความรวดเร็ว คนที่มีความสามารถในการแข่งขันแบบดวลกันตัวต่อตัวและสามารถควบคุมพื้นที่ด้านหน้าแบ็คโฟร์ได้” “ทีมจะมีศักยภาพในพื้นที่ตรงนั้นหากจับคู่โรดอนกับ ดาวินซอน ซานเชซ และจะมีคู่หูที่มีความรวดเร็วมาก" “สิ่งที่คาดการณ์ไว้ก็คือจะตัดสินใจหรือชัดเจนในช่วงเวลาสุดท้ายเท่านั้น สวอนซีต้องการเงิน 18 ล้านปอนด์สำหรับแข้งวัย 22 ปี แดเนียล เลวี่ เสนอน้อยกว่านั้น และมันจะไม่ใช่ข้อตกลงการย้ายทีมของแดเนียล เลวี่ ถ้าเขาไม่ทำช้าๆ เพื่อพยายามหาข้อตกลงที่ดีที่สุดสำหรับตัวเขาเองและสโมสร"