โธมัส ปาร์เตย์ กองกลางรายตัวใหม่ของอาร์เซนอล เปิดใจเป็นครั้งแรกหลังย้ายมาจากแอตเลติโก้ มาดริด ในวันเดดไลน์ พร้อมเผยสาเหตุที่เลือกใช้ชื่อจริงบนหลังเสื้อของเขาในทัพปืนใหญ่

            โธมัส ปาร์เตย์ เผยว่า ที่เขาไม่ใส่เสื้อที่เขียนนามสกุลไว้ด้านหลังเสื้ออาร์เซนอลเพราะผู้คนคุ้นเคยกับชื่อจริงของเขามากกว่า

            นักเตะที่อาร์เซนอลเพิ่งจะเซ็นสัญญาเข้าใหม่สวมเสื้อสโมสรและโพสท่ากับเสื้อของเขาเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีมในวันเดดไลน์ และหากตัดสินจาก 9 คำที่เขาเปล่งออกมาหลังจากได้เห็นเสื้อแล้วคิดว่าเจ้าตัวคงรู้สึกประทับใจสุดๆ

            "ว้าว" เขาพูดขณะชื่นชมเสื้อตัวใหม่ของเขา "ดีจังเลย ดีมาก" "เยี่ยมมาก"

            ขณะเดียวกันก็ได้ขอบคุณแฟนๆ ของอาร์เซนอลผ่านทางอินสตาแกรมอย่างเป็นทางการของสโมสรว่า

            "สวัสดีครับ เดอะ กันเนอร์ส!" "ขอบคุณมากสำหรับความรัก สำหรับข้อความที่ได้รับ" "ผมแทบรอไม่ไหวที่จะเป็นส่วนหนึ่งของพวกคุณ ผมแทบรอไม่ไหวแล้วที่จะเข้าร่วมทีม" "มันเป็นความรู้สึกที่ดีมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวแบบนี้ ขอบคุณมากสำหรับทุกคน สำหรับความรัก ผมรู้สึกซาบซึ้งและรู้สึกประหลาดใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของพวกคุณ" “ผมแทบรอไม่ไหวแล้วที่จะได้ร่วมงานกับพวกคุณ” "และอย่าลืมนะว่า ไม่มีโธมัส ไม่มีปาร์เตย์!"

            แต่สำหรับหมายเลข 18 ของเขานั้นจะไม่มี 'Partey' พ่วงมาด้วย เพราะส่วนใหญ่แล้วปาร์เตย์จะสวมเสื้อที่เขียนว่า 'Thomas' ไว้ด้านหลังและเขาก็ทำเช่นนั้นที่แอตเลติโก้ มาดริด ก่อนที่จะย้ายมาอาร์เซนอลในราคา 52 ล้านปอนด์ แน่นอนว่าชื่อ 'ปาร์เตย์' จะถูกใช้โดยแฟนๆ อาร์เซนอลด้วยความรักเป็นอย่างมาก และเขาได้พูดถึงเรื่องการใช้ 'Thomas' แทนที่จะเป็น 'Partey' ว่า

            "ผมเห็นว่ามี 'ปาร์เตย์' อยู่ทุกที่และแม้แต่ช่างภาพก็ถามผมว่าทำไมไม่ใช้ Partey กับเสื้อของผม ผมก็บอกว่าเป็นเพราะผมเริ่มต้นจาก Thomas และผู้คนก็คุ้นเคยกับ Thomas ดังนั้นผมจึงต้องไปกับชื่อ Thomas นี้" "ผมเห็นแล้วว่าทุกคนตื่นเต้นและทุกคนก็พร้อมจะคว้าแชมป์บางอย่างและถ้วยรางวัลทั้งหมดที่จะลงแข่งขัน ผมคิดว่านั่นคือเป้าหมายและวัตถุประสงค์สำหรับทุกคนที่นี่และนั่นก็เป็นเป้าหมายของผมด้วย" “มันเป็นอะไรที่ยากและเราทุกคนรู้ดีว่ามันยาก แต่เรากำลังพยายามและผมคิดว่าเราพร้อมแล้ว เราต้องทุ่มเทพลังงานทั้งหมดและพยายามทำทุกอย่างให้สำเร็จ”

            "ผมคิดว่ามันเป็นความท้าทายใหม่สำหรับผม ผมอยากเล่นในลีกชั้นนำมาโดยตลอดและพรีเมียร์ ลีกก็เป็นหนึ่งในลีกชั้นนำดังนั้นผมจึงมีความสุขที่ได้มาที่นี่" "ฉันคิดว่ามันเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ ผมต้องการสัมผัสกับความท้าทายใหม่ๆ และในครอบครัวที่ยอดเยี่ยมเช่นอาร์เซนอล ผมพร้อมที่จะทุ่มเทให้กับทุกสิ่งและพยายามช่วยให้สโมสรที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้กลับมาสู่จุดที่พวกเขาอยู่"

            อาร์เซนอลได้ปาร์เตย์มาด้วยการซื้อสัญญาในวันเดดไลน์ในช่วง 30 นาทีสุดท้าย โดยเขาไม่น่าที่จะได้ออกสตาร์ทในเกมกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งมิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมเผยว่า เขาต้องใช้เวลาสักพักในการปรับตัวกับลีก และปาร์เตย์ก็เผยว่า

            “ผมดูพรีเมียร์ ลีก มาตั้งแต่อยู่ที่กาน่า และผมคิดว่าเพื่อนๆ ชาวกาน่าส่วนใหญ่และคนส่วนใหญ่ในกาน่าดูพรีเมียร์ ลีกและลา ลีก้า” “ผมยังมีอะไรให้พัฒนาอีกมาก ผมยังมีอะไรให้เรียนรู้อีกมากกับครอบครัวใหม่นี้ ผมจะต้องเรียนรู้สิ่งต่างๆ เพิ่มเติมเพื่อบรรลุเป้าหมายทั้งหมดและบรรลุเป้าหมายของสโมสรด้วย" “ผมคิดว่าไม่มีความกดดันสำหรับผม ผมชอบที่จะท้าทายตัวเอง ผมชอบความท้าทายใหม่ๆ อย่างที่ผมพูด ทุกอย่างเกี่ยวกับการเรียนรู้ให้เร็ว, เรียนรู้อย่างรวดเร็วว่ามันดำเนินไปอย่างไร คุณแค่ต้องทำความคุ้นเคยกับมันและทุกอย่างจะได้ผล" "ผมคิดว่าผมต้องเร็ว ต้องแน่ใจว่าผมเรียนรู้ทุกอย่างให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ สำหรับฟุตบอลผมต้องแน่ใจว่าได้ทำทุกอย่างในสนามฝึกซ้อมและทำให้มิเกลเห็นว่าผมพร้อมที่จะเล่นให้เขา" “ผมชอบที่จะเล่นในบิ๊กแมทช์ แต่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับโค้ชและเขาต้องการให้ผมเล่นในนัดต่อไปหรือไม่ มันขึ้นอยู่กับเขา ผมต้องทำความคุ้นเคยกับทีมแล้วก็ฝึกกับทีมก่อนที่เราจะเห็นว่าจะเกิดอะไรขึ้น”