ชากิรี่ แนวรุกตัวสำรอง หงส์แดง เผยถึงช่วงเวลาสำคัญว่าจะตัดสินใจกับอนาคตของตัวเองอย่างไรเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา โดยระบุว่าสุดท้ายแล้วตนคือคนที่เลือกอยู่รับใช้ทีมต่อ โดยมีความเชื่อมั่นอยู่ลึกๆ ว่ายังมีโอกาสกลับมายึดตัวจริง

เซอร์ดาน ชากิรี่ แนวรุกร่างป้อมของ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เปิดปากหล่นความเห็นถึงสถานการณ์ของตัวเองในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา โดยระบุว่าในท้ายที่สุดแล้ว ตนคือคนที่ตัดสินใจขออยู่ค้าแข้งในถิ่น แอนฟิลด์ ต่อไป ถึงแม้ว่าจะต้องพยายามแย่งชิงตำแหน่งตัวจริงอย่างหนักในซีซั่นนี้ โดยเชื่อว่าตนมีสิทธิ์ที่จะพลิกสถานการณ์ได้

ปีกตัวเก่งทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ ให้สัมภาษณ์ในระหว่างการทำศึก ยูฟ่า เนชั่น ลีก โดยกล่าวว่า “เราเดินทางมาที่นี่เพื่อลงเล่นเกมทีมชาติ และผมไม่อยากที่จะพูดถึงเรื่องที่เกี่ยวกับ ลิเวอร์พูล มากนัก เพราะเรากำลังมีเกมสำคัญรออยู่ เราต้องไม่ลืมกันในเรื่องนี้ เราต้องลงเล่นเจอกับ เยอรมัน ฉะนั้น จริงๆ แล้วผมอยากจะตอบคำถามที่เกี่ยวข้องกับการเจอ เยอรมัน มากกว่า หรือไม่ก็เรื่องที่เกี่ยวกับทีมชาติจริงๆ”

“แต่แน่นอนล่ะ ผมเข้าใจดีว่ามันมีการคาดเดาสิ่งต่างๆ กันเสมอ และนักเตะก็ต้องติดถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเอง เรื่องพวกนี้มันปกติ ซึ่งผมเองก็คิดถึงเรื่องนี้เช่นกัน แต่ในท้ายที่สุดแล้ว ผมก็เลือกที่จะอยู่ค้าแข้งกับ ลิเวอร์พูล ต่อไป และตลาดมันก็ปิดตัวแล้วเรียบร้อย ผมจะกลับไปฝึกซ้อมและโชว์ฟอร์มให้ดี ซึ่งผมก็เคยแสดงให้เห็นในหลายๆ ครั้งแล้ว ทั้งหมดนี้คือเป้าหมายของผมชากิรี่ ร่ายยาว