เวทีลุมพินี เตรียมกลับมาเปิดม่านรายการมวยอีกครั้ง หลังปิดมา 7 เดือนเพราะ โควิด-19

แหล่งข่าวใกล้ชิดยืนยีนข่าว เวทีลุมพินี จะกลับมาดำเนินการจัดการแข่งขันชกมวยอีกครั้งแนนอนในไม่ช้าไม่นานเกินรอ หลังจากต้องปิดตัวลงอันสืบเนื่องมาจากสาเหตุการแพร่ระเบิดของเชื้อไวรัส โควิด -19 ที่ตกเป็นข่าวดังเนื่องจากพิธีกรคนดัง แม็ทธิว ดีนส์ ประกาศติดเชื้อจากรายการ "ศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกียรติเพชร" เมื่อวันที่ 6 มีนาคม ที่ผ่านมา และต่อมามีบุคคลในวงการมวยทยอยประกาศว่า ตัวเองก็ได้รับเชื่อไวรัสกว่าร้อยราย บวกกับผู้ติดเขื้อจากสถานบันเทิงก่อนหน้านี้  ทำให้ภาครัฐมีคำสั่ง ห้ามดำเนินการจัดการแข่งขันชกมวยทั่วราชอาณาจักร และ เวทีลุมพินี รวมถึงคนมวยตกเป็นจำเลยต่อสังคม จนส่งผลต่อชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยทั้งประเทศ และเศรษฐกิจระดับชาติ ต่อมมภายหลัง พล.อ. อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.ในขณะนั้น มีคำสั่งปลดนายสนาม พล.ต. ราชิต อรุณรังสี และผู้บริหารเวทีออกจากฝ่ายบริหาร

ในขณะเดียวกัน ท่ามกลางกระแสข่าวเล่าลือหนาหูว่า คนของบริษัท ซีพี จะเข้ามาบริหารดำเนินกิจการแทน เนื่องจาก ผบ.ทบ. ได้โอนสิทธิให้กับ กรมธนารักษ์ดูแลแทนแล้ว และจะเปิดทางให้บริษัทเอกชนเข้ามาบริหารแทน

เมื่อทีมข่าว SMM Sport สอบถามอดีตผู้บริหารคนหนึ่งของ เวทีลุมพินี จริงหรือไม่ ที่มีข่าวว่า เวทีลุมพินี จะกลับมาดำเนินกิจการจัดการแข่งขันชกมวยตามเดิม ก็ได้รับคำตอบสั้นๆว่า "จริง" แต่ไม่อาจให้รายละเอียดมากกง่านี้ ขอให้รอฟังการแถลงอย่างเป็นทางการ รวมถึงอาจมีการเปิดตัวนายสนามคนใหม่ไปพร้อมๆกัน