สื่อดังเปิดเงื่อนไขดีล ธีรศิลป์ แดงดา เตรียมย้ายมาร่วมทีม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด คาดซื้อขาดจาก ชิมิสึ เอส-พัลส์ 24 ล้านบาท ด้วยสัญญายาว 3 ปีครึ่ง

หลังจากที่มีข่าวเกี่ยวโยงกันมาสักระยะระหว่าง “มุ้ย”​ ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทย ของทีม ชิมิสึ เอส-พัลส์ ในเจลีก กับทีม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จ่าฝูงไทยลีก ที่ฟอร์มร้อนแรงในเวลานี้

ล่าสุดสื่อดังอย่าง สยามสปอร์ต ได้รายงานว่า บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้ยื่นข้อเสนอเพื่อขอซื้อตัว ธีรศิลป์ แดงดา แล้ว พร้อมเปิดเผยเงื่อนไขของดีลนี้ว่า ค่าตัวของ "มุ้ย" สูงถึง 24 ล้านบาท พร้อมเซ็นสัญญายาว 3 ปีครึ่ง

ซึ่งมีรายงานว่า ธีรศิลป์ จะเดินทางมาร่วมทัพ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในวันที่ 1 กัมภาพันธ์ 2021 หลังจากที่เขาหมดสัญญาปีแรกกับ ชิมิสึฯ ในวันที่ 31 ม.ค. 2021 นั่นเอง

ส่วนค่าเหนื่อย คาดว่า มุ้ย จะได้รับที่ บีจีฯ ไม่น้อยกว่า 7 แสนบาทต่อเดือน

สำหรับ “มุ้ย”​ ธีรศิลป์ แดงดา ปัจจุบันอายุ 32 เคยมีประสบการณ์ในการไปค้าแข้งต่างแดนมาแล้วกับ แมนฯ ซิตี้ (อังกฤษ),​ กราสฮ็อปเปอร์ ซูริค (สวิตเซอร์แลนด์),​ อัลเมเรีย (สเปน) และในเจลีกกับ ซานเฟรซเซ่ ฮิโรชิม่า และ ชิมิสึ เอส-พัลส์

ส่วนผลงานในเมืองไทย มุ้ย ได้แชมป์ไทยลีกกับ เอสซีจี เมืองทองฯ 4 สมัย, รองแชมป์ เอฟเอ คัพ 3 สมัย, แชมป์ถ้วย ก 1 สมัย, แชมป์ลีกคัพ 2 สมัย,​ แชมป์ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนคัพ 1 สมัย, แชมป์ แม่โขง คลับ 1 สมัย