รู้แจ้ง! สำหรับ คาวานี่ ดาวยิง ผีแดง ที่ล่าสุด พูดเปิดอกถึงข่าวลือเรื่องไม่กินเส้นกับ เนย์มาร์ ตอนเล่นที่ เปแอสเช โดยยอมรับว่าตนกับดาวยิง แซมบ้า มีทัศนคติที่แตกต่างกันสุดขั้ว และไม่ใช่เพื่อนกัน แต่ถึงกระนั้น มันก็ไม่ใช่ปัญหายามลงเล่นในสนาม

เอดินสัน คาวานี่ หัวหอกตีนคมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เอ่ยปากเผยเบื้องลึกความสัมพันธ์ระหว่างตนกับ เนย์มาร์ ดาวยิงทีมชาติบราซิล ในช่วงที่ค้าแข้งด้วยกันที่ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง โดยระบุว่าจริงๆ แล้วตนกับแข้งรายนี้ก็มีความคิดเห็นที่แตกต่างกันในหลายๆ อย่าง แต่ถึงกระนั้น ก็มีความเป็นมืออาชีพมากพอที่จะทำงานร่วมกันได้ไม่มีปัญหา

“เอล มาธาดอร์” กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “เรา 2 คนมีความแตกต่างกันมาก เราไม่ค่อยแชร์อะไรร่วมกันสักเท่าไหร่ และเราก็คิดแตกต่างกันในหลายๆ อย่าง แต่นั่นไม่สามารถหยุดให้คน 2 คน ทำงานร่วมกันได้หรอกนะ การอยู่ในกลุ่มก้อนนั้น มันไม่จำเป็นว่าเราต้องเป็นเพื่อนหรือเป็นพี่น้องกับคนทุกคน”

“สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ เราต้องเป็นเพื่อนกันให้ได้ยามอยู่ในสนาม ปกป้องกันและกัน และวิ่งช่วยเหลือกันเสมอ ทุกๆ สิ่งที่สื่อเผยออกมาล้วนไม่เป็นความจริงเลย เพราะจริงๆ แล้ว เนย์มาร์ เป็นเด็กดีมากๆคาวานี่ ร่ายยาว